Giá cà phê ngày 09/5/2024: Giá trong nước tăng mạnh

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch ngày thứ Tư đóng cửa tăng 0,90 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa tăng 36$ nằm ở mức 3414$/tấn.

Tuy không đóng cửa nằm ở khu vực cao nhất trong phiên, nhưng đây là một phiên giao dịch được cho là thành công của phe tăng giá, khi mà giá cà phê của cả hai thị trường đều tăng ngược sau những đợt bán khiến cho giá đã âm khá sâu.

Chi tiết giá cà phê trong nước hôm nay 09/05/2024Chi tiết giá cà phê trong nước hôm nay 09/05/2024
Chi tiết giá cà phê trong nước hôm nay 09/05/2024

Tình trạng khô ráo ở Brazil vẫn chưa được cải thiện trong thời gian chuẩn bị thu hoạch cà phê Arabica.

Tồn kho cà phê arabica được chứng nhận trên Sàn giao dịch New York tiếp tục tăng dần hàng ngày, tăng đến 14.465 bao vào ngày hôm qua, đạt 701.423 bao.

Lưu ý rằng mức tồn kho cao lịch sử đối với cà phê arabica từng được chứng nhận trên sàn giao dịch New York là 5.111.858 bao vào ngày 10 tháng 9 năm 2004.

Con số đăng ký hàng ngày vào sàn giao dịch có thể được hiểu là yếu tố giảm giá đối với thị trường, cho thấy sự cải thiện trong dòng chảy cà phê đến với người tiêu dùng.

Mức giá chênh lệch được mang ra so sánh giữa hai thị trường hiện nằm ở mức 43,43 cent/pound mà phần thấp hơn thuộc về giá Robusta, như vậy trong vòng 1 tuần giá cà phê robusta đã trở nên mất giá hơn so với loại Arabica, tuần trước mức chênh lệch giữa hai loại chỉ là 31 cent.

Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Brazil sẽ đưa ra quyết định về việc cắt giảm lãi suất tiềm năng, với tỷ lệ hiện tại là 10,75%. Người ta dự đoán rộng rãi rằng ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất thêm 0,50%, đây sẽ là lần cắt giảm lãi suất thứ bảy liên tiếp trong nhiều tháng.

Advertisement

Kết quả đồng là đồng Real đã trở nên có giá hơn sau tuyên bố của Ngân Hàng T.W Brazil và cùng với sự tuyên bố của Cục dự trữ quốc gia Hoa kỳ Fed ngày hôm qua về quyết định không thay đổi, không tăng lãi suất cũng đã khiến cho chỉ số đồng USD sụt nhẹ. Thị trường ghi nhận cả hai điều đó đã giúp cho giá cà phê đỡ bị áp lực giảm giá thêm.

Thị trường nội địa của Việt nam cũng trở đã nên ổn định hơn sau cơn bán hoảng loạn khi thị trường sụt mạnh trong thời gian qua. Sáng nay các tỉnh Tây nguyên đã phát giá mua cao hơn cả mức tăng đêm qua trên thị trường London.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Advertisement

About admin

Check Also

Không phải Trung Nguyên, đây mới là ông vua của ngành cà phê Việt

Năm 2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Tập đoàn này đạt 1,1 tỷ …