Giả vờ hỏi mua nhà rồi lên kịch bản lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh khởi tố Hồ Thị Dung vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bà Trần Thị V. 11,5 tỷ đồng khi thỏa thuận mua nhà. Dung đã giả làm nhân viên ngân hàng để lừa đảo bà V. và chiếm đoạt 515 triệu đồng.


Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh đã khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Hồ Thị Dung (SN 1991, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) trong vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 5/2023, Dung đã lừa bà Trần Thị V. (SN 1983, trú thị trấn Ea Súp) bán 2 căn nhà tại thị trấn với giá 11,5 tỷ đồng. Dung đã thỏa thuận mua nhà mặc dù không có nhu cầu và không đủ tài chính.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Dung đã thuê 2 người hành nghề xe ôm giả làm nhân viên ngân hàng, cùng với việc mua sim rác để liên lạc với bà V. Dung đã yêu cầu bà V. chuyển tổng cộng 515 triệu đồng để “làm thủ tục” thẩm định nhà.

Advertisement

Sau khi nhận tiền, Dung không thực hiện các cam kết và không trả lại số tiền đã nhận. Bà V. đã tố cáo và đưa vụ việc lên cơ quan công an để xử lý.

Đây là một trong những vụ án lừa đảo tài sản đáng lên án, và việc xử lý nghiêm minh đối tượng có thể là một bước quan trọng trong việc ngăn chặn các hành vi phạm tội tương tự trong tương lai.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …