Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota cup năm 2022: Sông Lam Nghệ An vô địch thuyết phục

Chiều 31/8 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ bế mạc, và trao giải Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota cup năm 2022.

Sau 8 ngày thi đấu sôi nổi, Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota cup năm 2022 đã khép lại. Các cầu thủ U9 Sông Lam Nghệ An giành chức vô địch một cách thuyết phục sau chiến thắng tuyệt đối trước U9 Việt Hùng Thanh Hóa với tỷ số 5 – 0 trong trận chung kết.


Ban Tổ chức trao Cúp Vô địch giải đấu cho đội Sông Lam Nghệ An.

Ban Tổ chức đã trao Cúp Vô địch giải đấu cho đội Sông Lam Nghệ An, giải Nhì cho đội Việt Hùng Thanh Hóa, giải Ba cho hai đội Thuận An Bình Dương và Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Đội Đắk Lắk nhận giải Đội bóng được yêu thích nhất, giải Phong cách Toyota được trao cho đội Thuận An Bình Dương, đội Việt Hùng Thanh Hóa giành giải Phong cách Động lực.


Pha sút phạt trực tiếp mở điểm cho U9 Sông Lam Nghệ An.

Ban tổ chức đã trao giải cho 10 cầu thủ tiêu biểu và Tổ trọng tài xuất sắc. Giành chức vô địch, đội Sông Lam Nghệ An đồng thời giành trọn các giải thưởng cá nhân với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất (Cao Huy Hoàng), Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải (Võ Đức Anh với 11 bàn) và Thủ môn xuất sắc nhất giải (Nguyễn Thành Đạt).


Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các cầu thủ.

Nhân dịp này, bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 10 suất học bổng cho các cầu thủ nhí là người đồng bào dân tộc thiểu số nhằm động viên các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện với ước mơ, đam mê của mình.

Advertisement


Nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập Báo Thiếu niên và Nhi đồng, Trưởng Ban Tổ chức giải.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập Báo Thiếu niên và Nhi đồng, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, với tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ, hơn 300 cầu thủ nhí của mùa giải năm nay đã chiếm trọn tình cảm, sự yêu mến và đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ. Thành tích cuối cùng của các đội không phải là thước đo quan trọng nhất của giải mà hơn trên hết chính là sự động viên, đam mê từ các tài năng nhí, đẩy mạnh phong trào bóng đá dành cho trẻ em. Thông qua giải, Ban tổ chức hy vọng, nhiều em trẻ trên cả nước được chơi bóng đá, được luyện tập thể dục thể thap, nâng cao sức khỏe. Ban Tổ chức cũng hy vọng, sau giải đấu, hơn 300 cầu thủ nhí tiếp tục rèn luyện, trau dồi kỹ năng để tiến xa hơn nữa trên con đường bóng đá chuyên nghiệp, cống hiến hết sức mình và nỗ lực mang vinh quang về cho Tổ quốc vào một ngày không xa.

Advertisement

About admin

Check Also

UBND tỉnh đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng 15/02, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân để đánh giá tình …