Giải cúp bóng đá 7 người tầm quốc gia lần đầu tiên tổ chức ở Đắk Lắk

Ngày 16/11, tại TP.Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) đã thông tin về Giải Cúp bóng đá 7 người quốc gia HUYNDAI CUP 2022, sẽ khởi tranh tại Tây Nguyên. Đây là giải đấu cúp tầm quốc gia lần đầu tiên tổ chức tại khu vực này.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Theo Ban tổ chức, giải năm nay có quy mô lớn hơn, nâng lên 4 khu vực so với trước đây chỉ 3 khu vực là miền Bắc – miền Trung và miền Nam. Năm nay, có thêm khu vục Tây Nguyên. Tại khu vực Tây Nguyên quy tụ 8 đội bóng của Đắk Lắk, Lâm Đồng và Nha Trang tham gia giải, diễn ra từ 19.11 đến 11.12. Số lượng các đội tham gia đông hơn với 48 câu lạc bộ. Đội hình cầu thủ được đánh giá là quy củ và chất lượng hơn. Sau vòng loại 4 khu vực, 8 đội bóng xuất sắc nhất sẽ dành vé tham dự vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12 tại Hà Nội.

Các đội bốc thăm chia bảng thi đấu

Giải cúp bóng đá 7 người tầm quốc gia sẽ diễn ra tại sân bóng đá Trường Đại học Tây Nguyên

Ông Dương Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt – cho biết: “Ban tổ chức mong muốn đem đến cho người yêu bóng đá ở Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung những trận cầu hay, những bàn thắng đẹp theo tinh thần “chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”. Cùng với đó, Ban Tổ chức đang tính toán để có thể thành lập đội bóng đá 7 người quốc gia, đưa bộ môn bóng đá 7 người tham gia thi đấu các giải quốc tế trong thời gian tới. Với việc nâng quy mô lên 4 khu vực và mở rộng số lượng các đội được tham dự giải đấu thu hút được rất nhiều câu lạc bộ từ nhiều tỉnh thành khác nhau về tham dự thì có nhiều cầu thủ được tham dự hơn, có cơ hội tham dự sân chơi chóp bóng đá 7 người quốc gia hơn. Qua đó, có thể tập hợp đội tuyển chọn 7 người của Việt Nam để tổ chức giải 7 người quốc tế trong tương lai”.

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

Tuyên truyền, quán triệt công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp Hội Hữu …