Góp ý Dự thảo Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi)

Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Phòng chống mua bán người (sửa đổi) với sự tham gia của cán bộ Hội LHPN tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, tập trung vào bảo đảm bình đẳng giới và quyền lợi của nạn nhân.


Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi) đã được tổ chức bởi Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh. Hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh; cán bộ Hội Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố.

Dự thảo Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi) bao gồm 8 chương, 66 điều (tăng 8 điều so với Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011). Trong đó có sửa đổi, bổ sung nội dung 52/58 điều, xây dựng mới 9 điều, bỏ 1 điều. Có những điều chỉnh quan trọng như bổ sung thuật ngữ về “người đang trong quá trình xác định là nạn nhân” nhằm tạo thống nhất trong cách hiểu thuật ngữ cũng như xác định rõ địa vị pháp lý.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã phát biểu tại Hội thảo, đồng thời các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo Luật. Các nội dung được tập trung vào cần đảm bảo bình đẳng giới, chú ý quan tâm thích đáng tới phụ nữ, phụ nữ mang thai, trẻ em gái, lấy nạn nhân làm trung tâm trong công tác phòng, chống mua bán người.

Advertisement

Bảo đảm nạn nhân được sử dụng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được phù hợp với phong tục, tôn giáo, tập quán, giới tính và được hưởng các chế độ hỗ trợ phù hợp trong khuôn khổ của pháp luật. Cần ngăn chặn ngay từ những lĩnh vực dễ bị lợi dụng để mua bán người như: du lịch, xuất khẩu lao động, cho nhận con nuôi, kết hôn có yếu tố nước ngoài…

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

“Khoác áo mới” cho hồ Lắk

Hồ Lắk – điểm du lịch tiềm năng ở Đắk Lắk với cảnh đẹp tự …