Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ

Ngày 18/11, tại Ấn Độ đã khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ – IITF. Gian hàng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk trưng bày tại hội chợ đã vinh dự được Tham tán thương mại Việt Nam tại Ấn Độ cắt băng khai trương.

Các sản phẩm đặc trưng mà đoàn Đắk Lắk mang đến giới thiệu tại hội chợ.

Tham dự có ông Huỳnh Văn Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk (Trưởng đoàn) và ông Dương Thanh Tương, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch danh dự Hiệp hội (Cố vấn đoàn), cùng hơn 10 đại diện doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk và một số doanh nghiệp đối tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk.

Các hoạt động tiêu biểu của đoàn Đắk Lắk tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ – IITF là: giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk (cà phê, nông sản, hàng tiêu dùng, cơ khí chế tạo…) đến gần hơn với bạn bè quốc tế; tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, xuất nhập khẩu, thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ; nghiên cứu, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và cập nhật các xu hướng sản xuất, phát triển từ các nước bạn.

Đoàn Việt Nam được chào đón vào Hội chợ tại Ấn Độ

Tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ – IITF, khách tham quan, các nhà mua hàng và đối tác rất thích các sản phẩm đặc trưng mà đoàn Đắk Lắk mang tới, như: cà phê, tiêu, mắc ca, điều, sachi, bia, rượu, gạo cao cấp. Qua đó, tạo nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp cận những nhà mua hàng lớn, nhỏ trực tiếp hoặc gián tiếp.

Tại hội chợ, đoàn Đắk Lắk còn có dịp gặp mặt Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ – A.K.Saxena. Phát biểu khi làm việc với đoàn, ông A. K.Saxena cho biết, rất nhiều sản phẩm của Đoàn Đắk Lắk tìm thấy thị trường lớn tại Ấn Độ và ông cũng ngỏ lời mời đoàn công tác tham gia sự kiện của kết nối thương mại của IICCI diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 12.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn vinh dự có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng Đại sứ Nguyễn Thanh Hải.

Advertisement

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk Huỳnh Văn Dũng (bên trái) và Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ – IITF là triển lãm đa ngành nghề lớn nhất tại khu vực Nam Á do Cơ quan Xúc tiến Thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng thúc đẩy thương mại giữa Ấn Độ và các nước đối tác trong khu vực và thế giới.

Với chủ đề của IITF 2022 là “Tiếng nói cho địa phương, từ địa phương đến toàn cầu” (Vocal For Local, Local to Global), sự kiện kéo dài 14 ngày với khoảng 2.500 doanh nghiệp Ấn Độ và doanh nghiệp thuộc 12 quốc gia, gồm: Việt Nam, Afghanistan, Bangladesh, Bahrain, Belarus, Iran, Nepal, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh…

Đoàn Đắk Lắk cắt băng khai trương gian hàng trưng bày tại hội chợ.

Ấn Độ là một thị trường được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Vì vậy, Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ 2022 – IITF là nền tảng tuyệt vời cho thương mại và công nghiệp, tìm nguồn cung ứng, tìm kiếm người mua, tương tác kinh doanh cũng như cơ hội chuyển giao công nghệ, tiếp thị thử nghiệm và tiếp cận thị trường đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Advertisement

About admin

Check Also

UBND TP. Buôn Ma Thuột họp báo về việc tổ chức cưỡng chế các trường hợp vi phạm hành chính

Sáng 2/12, UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức họp báo nhằm thông tin về …