Hoang sơ thác Phạ Phân

Dừng chân tại Mường Luông, du khách sẽ khám phá vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của thác Phạ Phân. Nghĩa Đô được ví như Tây Bắc thu nhỏ với văn hóa độc đáo. Thác nước kỳ vĩ này hòa mình vào thiên nhiên xanh tốt, mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách mọi miền.


Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của thác Phạ Phân, du khách sẽ có trải nghiệm đáng nhớ tại Mường Luông, Nghĩa Đô, Lào Cai. Nơi đây được mệnh danh là Tây Bắc thu nhỏ với văn hóa đa dạng và độc đáo, thu hút du khách bởi cảnh đẹp tự nhiên mênh mông và lãng mạn.

Thác Phạ Phân, cùng với thác bản Hốc và thác Vằng Kheo, tạo nên một bức tranh hùng vĩ và đẹp mắt. Theo ngôn ngữ của người Tày, Phạ Phân có nghĩa là “trời mưa”, do nước từ thác tràn ra giống như là trời mưa. Thác nước này hình thành từ đỉnh núi Khau Choong cao vút, với thảm thực vật nguyên sơ và xanh tốt.

Để đến thác Phạ Phân, du khách phải trải qua những con đường lầy lội vào các bản làng, vượt qua đường mòn dốc núi hiểm trở và rừng rậm. Âm thanh của thác nước ngân vang khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới thần tiên. Đặc biệt vào mùa hè, du khách có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh khi tắm trong dòng nước trong lành của thác.

Advertisement

Từ thác Phạ Phân, du khách có thể ngắm nhìn thung lũng Mường Luông thơ mộng và những bản làng truyền thống của người Tày. Ngoài việc thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên, du khách cũng có cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa, trải nghiệm ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc. Đến với thác Phạ Phân, du khách sẽ được hòa mình vào không gian yên bình, tĩnh lặng của thiên nhiên, để lại trong lòng những trải nghiệm khó quên.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …