Hội chợ “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 10/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Cư Kuin tổ chức Hội chợ “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024, thăm và tặng 300 suất quà Tết cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cư Kuin.

Trao tặng các suất quà Tết cho người dân.

Phong trào “Tết Nhân ái” hàng năm được tổ chức nhằm tiếp tục vun đắp giá trị nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng hướng đến các mục tiêu nhân đạo của toàn xã hội. Nét mới của phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 là sự đa dạng trong cách thức tổ chức các hoạt động chúc Tết, vui Tết, chợ Tết; được thiết kết đảm bảo các nguyên tắc: tôn trọng người hưởng lợi, gắn với truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân địa phương và phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân đều có cơ hội chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân tham gia mua hàng tại các “Gian hàng 0 đồng”.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết như: tổ chức các trò chơi dân gian (nhảy bao bố, kéo co), cắt tóc miễn phí, viết thư pháp, gian hàng gói bánh chưng, gian hàng chụp hình lưu niệm và các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Dịp này, Ban Tổ chức tặng 30 suất quà Tết tại chương trình và đi thăm, tặng quà cho 3 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Cư Kuin. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Ngày hội còn tổ chức các “Gian hàng 0 đồng”, tạo điều kiện cho 300 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật, người neo đơn… mua bánh chưng, mứt Tết, nhu yếu phẩm với giá 0 đồng.

Tổ chức cắt tóc miễn phí tại Ngày hội.

Advertisement

Huyện Cư Kuin hiện có khoảng 102.000 dân, trong đó dân tộc thiểu số chiếm hơn 30%. Số hộ nghèo đến cuối năm 2023 là 981 hộ, chiếm 3,71%. Thời gian qua, huyện Cư Kuin đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là công tác giảm nghèo. Tuy nhiên, nguồn lực của huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu dựa vào các nguồn vốn của Trung ương và tỉnh nên chưa đáp ứng được nhu cầu về đầu tư cơ sở hạ tầng, công tác thu hút đầu tư còn hạn chế… do đó, một bộ phận người dân vẫn còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình Hội chợ “Tết Nhân ái” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực với nhân dân trên địa bàn. Thời gian tới, huyện Cư Kuin sẽ tiếp tục tích cực huy động, kết nối rộng rãi sự tham gia đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình trợ giúp cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết cổ truyền đầm ấm, an lành.

Advertisement

About admin

Check Also

(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường

Đoạn giới thiệu: “Xem video về nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của “tín …