Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột kết nối ngoại thương với Hiệp hội thương mại Hàn Quốc.

Sáng 4/12, Đoàn công tác của Hội doanh nhân Buôn Ma Thuột đã đến thăm và làm việc với Văn phòng đại diện Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA – Korea International Trade Association) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hai đơn vị trao đổi các nội dung hợp tác

Về phía lãnh đạo Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột có ông Nguyễn Nguyệt Phương- Tổng Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Mê Kông và ông Lê Đức Huy, Tổng giám đốc Simexco Đắk Lắk.

Đón tiếp đoàn, phía KITA có ông Lee Jeng Seck Trưởng văn phòng đại diện và ông Seo Yu Cheon Phó Trưởng văn phòng đại diện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi các thông tin nhu cầu hợp tác cũng như những đề xuất hỗ trợ hai chiều nhằm thúc đẩy hoạt động ngoại thương giữa các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk nói chung, thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng với các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

KITA tặng quà lưu niệm là các sản phẩm Hàn Quốc cho đoàn công tác của Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột

Kết thúc buổi trao đổi, hai bên đã có những cam kết đồng hành cùng nhau về một số nội dung như sau: Phía KITA hỗ trợ thúc đẩy việc giới thiệu các sản phẩm của Đắk Lắk ra thị trường Hàn Quốc cũng như đề nghị Hội doanh nhân Buôn Ma Thuột hỗ trợ giới thiệu các Hàn Quốc vào thị trường tỉnh Đắk Lắk.

Hỗ trợ cung cấp thông tin cũng như xem xét hỗ trợ cho Hội doanh nhân Buôn Ma Thuột và chính quyền thành phố Buôn Ma Thuột và tỉnh Đắk Lắk tổ chức các sự kiện kêu họi xúc tiền đầu tư tại Coex Seoul trong năm tới nếu địa phương có nhu cầu.

Thường xuyên kết nối với Hội doanh nhân Buôn Ma Thuột nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư cho cả hai phía.

Hội doanh nhân Buôn Ma Thuột sẽ hỗ trợ KITA giới thiệu các sản phẩm Hàn Quốc tại nhà trưng bày, tại các buổi cà phê doanh nhân hàng tuần và giới thiệu sản phẩm cũng như trong khu vực trưng bày sản phẩm của Hội tại các Chương trình Xúc tiến thương mại nội địa mà Hội có tham gia. Cung cấp các thông tin liên quan chính sách thu hút và kêu gọi đầu tư của chính quyền địa phương tới KITA và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột tặng quà lưu niệm cho Hiệp hội KITA

Hỗ trợ cho KITA tham gia hoặc tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại Hàn Quốc tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và hỗ trợ kết nối với các địa phương lân cận.

Kết thúc buổi gặp gỡ, hai bên đã dành tặng cho nhau những món quà là chính sản phẩm tiêu biểu do hội viên hai bên cung cấp. Hiệp hội KITA cũng bày tỏ mong muốn ghé thăm địa phương và Hội doanh nhân Buôn Ma Thuột trong thời gian sớm nhất.

Được biết, Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (Korea International Trade Association – KITA) là hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc với hơn 73,000 công ty thành viên và trụ sở đặt tại tháp thương mại Trade Tower tại trung tâm thủ đô Seoul. Hiệp hội được thành lập vào năm 1946 sứ mệnh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc thông qua việc mở rộng thương mại với các quốc gia trên thế giới. KITA đã và đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển mình trở thành một trong những nền kinh tế thương mại lớn nhất thế giới của Hàn Quốc.

Advertisement

Để tăng cường hỗ trợ các công ty thành viên mở rộng xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ ra thị trường quốc tế, KITA đã mở thêm 10 trung tâm đặt tại các tỉnh trong nước, 13 văn phòng đại diện đặt tại nước ngoài và mạng lưới hợp tác với hơn 67 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trụ sở chính Hiệp hội thương mại hàn quốc (kita) tọa lạc ở một góc của khu phức hợp WTCS (Địa chỉ:4703 Trade Center, 511 Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul, 06164 Korea)

Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương đã cho phép Hiệp hội thương mại hàn quốc (kita) thành lập Văn phòng đại diện hiệp hội thương mại hàn quốc (kita) tại thành phố hồ chí minh theo số giấy phép 0003/XTTM-VPĐD cấp lần đầu ngày 11 tháng 6 năm 2012.

Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA) tại Thành phố Hồ Chí Minh là xúc tiến quan hệ thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc, các hoạt động không liên quan đến việc xúc tiến thương mại hàng hóa, dịch vụ thuộc lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …