Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội”

Chiều 5/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Lễ phát động chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội” và cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội”, cuộc thi “Sáng tác ca khúc ca ngợi người phụ nữ, người mẹ Việt Nam”. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội, kết nối trực tuyến tới điểm cầu của 63 tỉnh, thành cả nước.

Tại điểm cầu Đắk Lắk có bà Đặng Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Sở, ngành, các cấp hội trực thuộc.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk

Theo đó, cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội” nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ hội các cấp về ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội viên tại chi, tổ hội; thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ hội các cấp và huy động sự tham gia tích cực của hội viên trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt. Thông qua cuộc thi tìm được những giải pháp hay, sáng tạo, dễ áp dụng để phổ biến, nhân rộng nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 5-1 đến 18-5. Trong đó, từ ngày 5-1 đến 15-4, hội LHPN tỉnh, thành, đơn vị tổ chức thu thập bài dự thi, chấm, chọn và gửi đăng ký dự thi cấp Trung ương. Sau đó, từ ngày 16-4 đến 18-5, Hội LHPN Việt Nam tổ chức chấm và trao giải cuộc thi. Đối tượng tham gia là cán bộ hội, hội viên (bao gồm cả hội viên danh dự), có thể đăng ký dự thi theo hình thức tập thể hoặc cá nhân.

Nội dung dự thi gồm sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên. Tiêu chí đánh giá các sản phẩm dự thi dựa vào các yếu tố như tính mới, độc đáo; tính thực tiễn; tính hiệu quả; tính lan tỏa; tính hấp dẫn.

Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát động hai Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội năm 2024″ và “Sáng tác ca khúc ca ngợi về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam” -Ảnh : Hội LHPN Việt Nam

Cuộc thi Sáng tác ca khúc về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam nhằm ngợi ca và tôn vinh tình yêu thương, lòng nhân ái, nhân hậu, sự hi sinh, vai trò của người Phụ nữ, người Mẹ Việt Nam, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc thi Sáng tác ca khúc về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam. Với chủ đề: Sáng tác ca khúc về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam, trong đó có Mẹ đỡ đầu.

Cuộc thi hướng tới vận động các nhạc sĩ chuyên và không chuyên sáng tác các ca khúc, tác phẩm âm nhạc ca ngợi Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam trong đó có Mẹ đỡ đầu. Qua đó nhằm tìm kiếm những ca khúc mới được sáng tác theo phong cách âm nhạc thịnh hành, khuyến khích các ca khúc thuộc dòng nhạc trẻ, hiện đại, tiếp cận giới trẻ, ca ngợi tình cảm của người phụ nữ, người mẹ Việt Nam dành cho gia đình, cho quê hương, đất nước; ca ngợi những phẩm chất truyền thống (anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang) và phẩm chất thời đại mới (tự tin, tự trọng, có tri thức, có sức khoẻ, có đạo đức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước); đồng thời, ca ngợi những người Mẹ đỡ đầu chăm sóc các con mồ côi với lòng bao dung, sẻ chia.

Các đại biểu chụp ảnh hưởng ứng hai Cuộc thi -Ảnh : Hội LHPN Việt Nam

Advertisement

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh, chủ đề năm 2024 và các Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng, được triển khai rộng rãi nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13; tạo sự thống nhất, lan tỏa thông điệp tích cực, vận động đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và các ngành, các cấp, các tập thể, cá nhân trong xã hội quan tâm tham gia hưởng ứng góp phần trong việc đổi mới phương thức tập hợp hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường công tác tuyên truyền, cổ vũ hội viên, phụ nữ cả nước tích cực tham gia phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Chủ tịch Hội yêu cầu Hội LHPN các tỉnh, thành, đơn vị tập trung nghiên cứu chủ đề “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, bám thật sát các chỉ tiêu năm 2024 để cụ thể hóa, khắc phục các hạn chế, khó khăn, tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp kịp thời lãnh đạo tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi để các cấp Hội hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác trong năm, hướng đến hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã xác định trong cả nhiệm kỳ.

Đồng thời đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành, đơn vị kịp thời có kế hoạch chỉ đạo triển khai các Cuộc thi tới các đối tượng dự thi; phát động tham gia các Cuộc thi đến 100% cán bộ Hội, Chủ tịch Hội Phụ nữ cấp cơ sở, Phó Chủ tịch và chi hội trưởng, hội viên phụ nữ theo tình hình thực tế của đơn vị mình nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tạo được sự lan toả tích cực, rộng rãi nhất.

Chủ tịch Hà Thị Nga mong muốn các Cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, các cán bộ, hội viên, phụ nữ, các nhạc sỹ, nghệ sỹ và toàn xã hội; đặc biệt là thế hệ nhạc sĩ trẻ sẽ sáng tạo nên những đứa con tinh thần thật sự có giá trị, để cùng nhau tiếp tục lan tỏa thêm những giá trị yêu thương, lòng nhân ái, bao dung, bình dị của người phụ nữ, người mẹ Việt Nam trong thời đại mới.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …