Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023

Sáng 5/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo các ban chuyên môn Trung ương Đoàn; đại diện Thường trực các Tỉnh đoàn cụm Tây Nguyên.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2023, với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, các tỉnh, thành đoàn trong Cụm Tây Nguyên đã cụ thể hóa theo yêu cầu, điều kiện của địa phương, đơn vị, có những cách làm mới, sáng tạo, trọng tâm trọng điểm, phát huy được khả năng tìm tòi, đổi mới của đoàn viên thanh niên. Từ đầu năm đến nay, các tỉnh trong Cụm đã đăng ký và triển khai hơn 3.200 công trình thanh niên, trong đó có 45 công trình thanh niên cấp tỉnh, tổng giá trị làm lợi 44,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, cụm Tây Nguyên đã hiện thực hóa trên 25.000 ý tưởng sáng kiến trên các lĩnh vực đời sống xã hội với tổng giá trị hỗ trợ 164 triệu đồng…

Quang cảnh Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023.

Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội được tập trung triển khai hướng về các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa; tăng cường huy động, xã hội hóa nguồn lực tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, đặc thù thông qua các đợt tình nguyện cao điểm như “Tình nguyện Mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”.

Đại diện Tỉnh đoàn Kon Tum phát biểu tại Hội nghị.

Công tác cán bộ Đoàn được chú trọng, tập trung nâng cao chất lượng, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền. Năm 2023, toàn Cụm kết nạp được trên 69.300 đoàn viên. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, được cấp ủy đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, các cấp, các ngành và các lực lượng xã hội quan tâm, chăm lo, phối hợp.

Đồng chí H’ Giang Niê Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và một số kinh nghiệm, mô hình mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đại biểu cũng đề xuất một số ý kiến như: Tăng cường nâng cao năng lực, nhận thức về đổi số cho thanh niên; quan tâm, hỗ trợ thêm kinh phí cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; có thêm các chương trình dành cho thanh niên dân tộc thiểu số…

Advertisement

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương ghi nhận những kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên đạt được năm 2023. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các đơn vị trong cụm cần xác định sớm nội dung, nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2024; tổ chức hoạt động tình nguyện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào địa bàn khó khăn; triển khai tốt hoạt động chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn; làm tốt công tác quy hoạch cán bộ Đoàn, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cụm Tây Nguyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là thanh niên vùng dân tộc thiểu số; tham mưu tạo nguồn lực triển khai hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tập trung tuyên truyền Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029…

Trung ương Đoàn trao tặng bản đồ cho các đơn vị cụm Tây Nguyên.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn trao tặng 1.500 tấm bản đồ cho các đơn vị cụm Tây Nguyên nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …