Hội thảo dưỡng sinh tâm thể chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sáng 3/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo dưỡng sinh tâm thể chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tham dự Hội thảo có TS.Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Dưỡng sinh tâm thể tỉnh và chuyên gia y tế.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, TS.Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhấn mạnh, dưỡng sinh tâm thể đã xuất hiện ở Đắk Lắk được 12 năm nay, việc tập luyện dưỡng sinh tâm thể đã phát triển và thu hút nhiều người trên địa bàn tỉnh tham gia tập luyện không chỉ ở khu vực thành thị mà cả khu vực nông thôn; đặc biệt là ở cả các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

TS.Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu khai mạc

Tuy nhiên, phong trào tập luyện dưỡng sinh tâm thể của người dân trên địa bàn tỉnh chưa thật sự đồng đều và rộng khắp; sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện về công tác dưỡng sinh của các cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh còn nhiều hạn chế; việc hình thành các điểm tập, thành lập các Trung tâm, Câu lạc bộ và các Chi hội, huyện Hội dưỡng sinh trên địa bàn tỉnh chưa nhiều. Bên cạnh đó, năng lực, trình độ chuyên môn của một số hướng dẫn viên về dưỡng sinh còn nhiều hạn chế so với yêu cầu thực tiễn và sự phát triển của xã hội.

Các báo cáo, tham luận chia sẻ tại Hội thảo đã đề cập, làm sáng rõ cơ sở lý luận, khoa học và thực tiễn về vai trò, ý nghĩa của Dưỡng sinh tâm thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu tích cực chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm sáng tạo, mạnh dạn nêu lên những tồn tại, khó khăn, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác tập luyện dưỡng sinh, công tác quản lý, điều hành và thực hiện của chính quyền các cấp cũng như sự hưởng ứng, tham gia của người dân, của cộng đồng trong phong trào tập luyện dưỡng sinh trên địa bàn tỉnh.

Advertisement

Nhiều đại biểu cho rằng cần đẩy mạnh và tăng cường việc liên kết, phối hợp với các tỉnh, thành trong cả nước để giao lưu, học hỏi, nhân rộng những điển hình tiêu biểu trong tổ chức và thực hiện việc tập luyện Dưỡng sinh tâm thể cho cộng đồng, xã hội. Hội DSTT cần định hướng, giải pháp, đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành của tỉnh để đẩy mạnh hoạt động phong trào tập luyện Dưỡng sinh tâm thể đến đông đảo người dân trên địa bàn của tỉnh Đắk Lắk

Hội thảo là hoạt động thiết thực góp phần quán triệt sâu sắc hơn Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội đối với phong trào tập luyện Dưỡng sinh trên địa bàn tỉnh trong những năm tới.

Advertisement

About admin

Check Also

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến góp ý 9 dự thảo luật

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý …