Hội thảo Giới thiệu giải pháp và công nghệ Israel cho cây trồng chủ lực tại Tây Nguyên

Ngày 30/8, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Giới thiệu giải pháp và công nghệ Israel cho cây trồng chủ lực tại Tây Nguyên.Các đại biểu dự Hội thảo.

Dự Hội thảo có ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam; về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hội Nông dân tỉnh; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.Ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam cho biết, ông rất vui mừng khi thấy công nghệ của Israel đã có mặt trong sản xuất nông nghiệp tại hầu hết các tỉnh, thành tại Việt Nam. Điều đó cho thấy sự phù hợp của các giải pháp đối với nông nghiệp Việt Nam. Ông cho rằng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng rất phù hợp để triển khai các giải pháp công nghệ của Israel; tin tưởng rằng trong tương lai, ngày càng có nhiều những sự hợp tác của các doanh nghiệp Israel với các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.Đồng chí H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo.

Về phía tỉnh Đắk Lắk, đồng chí H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đắk Lắk có nhiều tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xã hội; đặc biệt là điều kiện về đất đai, thổ nhưỡng khí hậu thuận lợi để phát triển nhiều loại cây nông nghiệp. Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đang đẩy mạnh cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng quy mô, hiện đại, chế biến sâu, áp dụng công nghệ cao và tăng cường chuyển đổi số trong nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong những năm qua, những biến đổi tiêu cực của khí hậu, đặc biệt là hạn hán đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất nông nghiệp của tỉnh. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành triển khai các giải pháp nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do hạn hạn; trong đó, trong đó giải pháp tưới tiết kiệm nước là một trong những định hướng được chú trọng. Trong thời gian tới, tỉnh Đắk Lắk mong muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ, hợp tác từ Đại sứ quán Israel, các doanh nghiệp Israel, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nông nghiệp bền vững.

AdvertisementĐại diện doanh nghiệp giới thiệu giải pháp tại Hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Hà Nội cũng đã giới thiệu sơ lược về nền kinh tế Israel cũng như sự phát triển của nền nông nghiệp Israel, đặc biệt là các giải pháp công nghệ cao được áp dụng để tưới tiết kiệm, tối ưu hiệu quả sử dụng nước và vật tư nông nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp giới thiệu các giải pháp công nghệ mà doanh nghiệp, nông dân tỉnh Đắk Lắk có thể áp dụng vào quá trình sản xuất của các thương hiệu về giải pháp tưới tiết kiệm, phân bón hòa tan kết hợp đến từ Israel như Metzer, NETAFIM, ICL; Rivulis …

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …