Hội thảo về phát triển du lịch cộng đồng bền vững ở Đắk Lắk

Hội thảo khoa học về phát triển du lịch cộng đồng bền vững ở Đắk Lắk đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học và đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh ngành du lịch trong tương lai.


Hội thảo khoa học “Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng bền vững ở Đắk Lắk” được tổ chức vào sáng ngày 26/5 bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), UBND huyện Buôn Đôn. Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ quan quản lý liên quan đến du lịch cộng đồng.

Đại biểu tham dự Hội thảo đã trình bày nhiều tham luận về tình hình và tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại Đắk Lắk và huyện Buôn Đôn. Đắk Lắk được đánh giá có tiềm năng du lịch cộng đồng lớn với sự đa dạng văn hóa của 49 dân tộc, cùng với tài nguyên du lịch nhân văn độc đáo. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch cộng đồng vẫn còn nhiều hạn chế như sự tư phát, thiếu gắn kết và chuyên nghiệp trong các hoạt động du lịch.

Advertisement

Thông qua Hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra những giải pháp và định hướng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng tại Đắk Lắk. Cần tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá và quy hoạch tổng thể để tạo điều kiện cho du lịch cộng đồng phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, cần đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp để nâng cao nhận thức và chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

“Khoác áo mới” cho hồ Lắk

Hồ Lắk – điểm du lịch tiềm năng ở Đắk Lắk với cảnh đẹp tự …