Họp báo thông tin Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ Nhất năm 2022

Sáng 22/8, UBND huyện Krông Pắc tổ chức Họp báo thông tin Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ Nhất năm 2022. Dự họp báo có đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh; các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc cung cấp các thông tin về Lễ hội.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc cho biết: So với những thông tin đã cung cấp cho các cơ quan báo chí tại buổi họp báo lần thứ nhất, ban tổ chức Lễ hội đã bổ sung một số hoạt động như thả khinh khí cầu, dù lượn, tổ chức đêm hoa đăng và mời một số người mẫu, hoa hậu tham gia các hoạt động. Đến thời điểm này chương trình lễ hội cơ bản đã được chuẩn bị hoàn tất. Thông qua lễ hội sẽ là cơ hội để huyện quảng bá về hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng đất đai, kinh tế huyện Krông Pắc đến với du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch trên địa bàn huyện. Nhất là giới thiệu đặc sản Sầu riêng Krông Pắc để kết nối cung, cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý. Huyện cũng mong muốn, các cơ quan thông tấn báo chí sẽ hỗ trợ huyện đưa thông tin lễ hội đến đông đảo bạn đọc được biết và đến tham dự, góp phần làm nên thành công của lễ hội.

Cơ quan báo chí đặt câu hỏi cho Ban Tổ chức Lễ hội.

Trao đổi tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao nỗ lực của huyện Krông Pắc tổ chức một sự kiện nhằm quảng bá về hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng đất đai, kinh tế huyện Krông Pắc và sản phẩm sầu riêng; đồng thời, đặt các câu hỏi xoay quanh các vấn đề, xây dựng thương hiệu mang tầm quốc tế; tìm đầu ra cho sản phẩm sầu riêng tránh tình trạng chặt- trồng; vấn đề quy hoạch- quản lý chất lượng; các dự án tham gia đầu tư sản xuất, chế biến sầu riêng tại huyện …

Advertisement

Toàn cảnh buổi họp báo.

Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất, năm 2022, với chủ đề “Nâng tầm Sầu riêng Krông Pắc” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 1/9 và bế mạc vào ngày 3/9 tại Trung tâm thị trấn Phước An và một số xã trên địa bàn huyện Krông Pắc.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú diễn ra, gồm: Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận, với quy mô 200 gian hàng trái cây, thương mại và các sản phẩm nông nghiệp; Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững nhằm giới thiệu tiềm năng, định hướng kêu gọi đầu tư của huyện, danh mục dự án kêu gọi đầu tư, các chính sách ưu đãi đầu tư của huyện, tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến trái cây, các sản phẩm có liên quan đến trái cây, các sản phẩm nông sản của huyện…

Advertisement

About admin

Check Also

UBND tỉnh đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng 15/02, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân để đánh giá tình …