Huyện Cư Kuin: Thắt chặt an ninh mùa thu hoạch hồ tiêu

Mùa tiêu năm 2024, giá hồ tiêu tăng cao đem lại niềm vui cho nông dân huyện Cư Kuin. Tuy nhiên, vụ trộm cắp hồ tiêu cũng gia tăng, đòi hỏi sự cảnh giác và sự chung tay trong bảo vệ tài sản. Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cùng với người dân đang nỗ lực để đảm bảo an ninh trật tự trong mùa thu hoạch hồ tiêu.


Mùa tiêu năm 2024 đã mang lại niềm vui cho nông dân trồng tiêu tại huyện Cư Kuin khi giá hồ tiêu liên tục tăng cao sau nhiều năm rớt giá. Tuy nhiên, sự tăng cao của giá hồ tiêu cũng đồng nghĩa với việc nhiều đối tượng xấu ác sẽ lợi dụng cơ hội để thực hiện hành vi trộm cắp.

Hồi tháng 2, hộ bà Nguyễn Thị Thúy Vân tại xã Ea Bhốk đã trở thành nạn nhân của kẻ gian khi hơn 40 kg tiêu bị đánh cắp từ sân nhà của bà. Để giải quyết tình hình này, Công an xã Ea Bhốk đã tiến hành xác minh, điều tra và bắt giữ ba đối tượng liên quan đến vụ trộm cắp này.

Xã Ea Bhốk là một trong những địa phương có diện tích trồng hồ tiêu lớn của huyện Cư Kuin, với khoảng 888 ha hồ tiêu đang cho thu hoạch. Để đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thu hoạch hồ tiêu, lực lượng công an xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều giải pháp như tăng cường tuần tra, kiểm soát, nâng cao ý thức bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Advertisement

Những ngày này, người dân trong huyện Cư Kuin cũng đã tăng cường cảnh giác trước nguy cơ trộm cắp hồ tiêu. Bằng việc áp dụng các biện pháp như lắp đặt hệ thống camera giám sát và khóa chặt kho hàng, gia đình nông dân đang nỗ lực bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời, việc tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì an ninh trật tự tại địa phương.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Gần 45% vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ

Ban An toàn giao thông tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông …