Huyện Ea Súp trích hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ

Huyện Ea Súp đã thành lập 6 đoàn công tác đi thăm hỏi, hỗ trợ động viên các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn tại Chợ trung tâm huyện Ea Súp.

Theo đó, các đoàn công tác của huyện đã trao hỗ trợ khẩn cấp ban đầu cho các tiểu thương, với mức hỗ trợ thấp nhất là 5 triệu đồng và cao nhất là 15 triệu đồng/hộ tùy thuộc số điểm kinh doanh, loại hàng hóa và mức đóng thuế. Tổng kinh phí hỗ trợ cho người dân hơn 1,8 tỷ đồng, được trích từ nguồn kinh phí dự phòng năm 2023 của UBND huyện.

Lãnh đạo huyện Ea Súp thăm hỏi, động viên…

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương động viên các hộ tiểu thương cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống và mong muốn các gia đình nêu cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động gây hoang mang dư luận. Huyện Ea Súp đang nỗ lực tìm những phương án, cách giải quyết tốt nhất để đảm bảo quyền lợi cho các hộ tiểu thương.

Advertisement

… và trao hỗ trợ cho các tiểu thương bị thiệt hại.

Theo thống kê mới nhất, vụ cháy Chợ trung tâm huyện Ea Súp đã gây thiệt hại 147 điểm kinh doanh của 107 hộ dân. Cùng với việc trích ngân sách hỗ trợ bà con tiểu thương, địa phương đang tiến hành kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ các tiểu thương sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Advertisement

About admin

Check Also

Hơn 280 vận động viên tham gia Hội thao Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Sáng 22/9, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và …