Huyện Krông Bông: Phát hiện 178 vụ vi phạm lâm luật

UBND huyện Krông Bông phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm quản lý, bảo vệ rừng trong 6 tháng đầu năm 2024. Tuy nhiên, tình trạng phá rừng vẫn diễn ra, cần phối hợp kiểm tra và ngăn chặn kịp thời.


UBND huyện Krông Bông thông báo rằng trong 6 tháng đầu năm 2024, các lực lượng chức năng của huyện đã phát hiện và xử lý 178 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến quản lý, bảo vệ rừng, trong đó có 130 vụ. Đồng thời, đã tiếp nhận và xác minh 162 vụ rừng bị phá, lấn chiếm làm nương rẫy với diện tích gần 41 ha thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Bông.

Các lực lượng chức năng cũng đã tịch thu một số tang vật vi phạm như hơn 40 m3 gỗ các loại, 11 xe máy, 1 cưa xăng, và thu được tổng số tiền hơn 266 triệu đồng sau khi xử lý.

Theo UBND huyện Krông Bông, tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất vẫn diễn ra do một số nguyên nhân như thiếu đất sản xuất, đơn vị chủ rừng chưa có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn và phát hiện kịp thời các vụ phá rừng. Để ngăn chặn tình trạng này, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra khu rừng trọng điểm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ rừng và ngăn chặn các hành vi canh tác trái phép trên diện tích rừng bị lấn chiếm.

Advertisement

Việt Nam đang gặp khó khăn trong công tác tuần tra, truy quét chống phá rừng do thiếu lực lượng chuyên trách quản lý, bảo vệ rừng và yếu về năng lực. Để giải quyết vấn đề này, cần có sự phối hợp tốt hơn giữa các đơn vị chức năng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ môi trường.

Cuối cùng, để đảm bảo rừng ngập mình xanh tươi, cần phải có sự hỗ trợ và tham gia tích cực từ tất cả các bên liên quan, từ cấp chính quyền đến cộng đồng dân cư.

Để giữ gìn và bảo vệ môi trường, mỗi người dân cần nhận thức rõ vai trò của mình và thực hiện trách nhiệm của mình đúng theo quy định của pháp luật.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …