Huyện Krông Năng: Hai anh em ruột tử vong dưới giếng sâu 18m

Hai anh em tử vong trong vụ nạo vét giếng sâu tại xã Dliê Ya, Krông Năng. Lực lượng cứu nạn phát hiện nguyên nhân là ngạt khí độc dưới giếng. Địa phương đã tổ chức hỗ trợ và lo hậu sự cho gia đình nạn nhân.


Thảm kịch gia đình ở xã Dliê Ya, huyện Krông Năng

Theo thông tin từ UBND xã Dliê Ya (huyện Krông Năng), trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc thương tâm khi hai anh em ruột tử vong trong quá trình nạo vét giếng sâu của gia đình.

Vào khoảng 8 giờ ngày 28/5, anh H.V.Th. (SN 1998, trú tại thôn Tân Hiệp, xã Dliê Ya) trèo xuống giếng nước sâu khoảng 18 mét của gia đình để nạo vét. Một lúc sau, phát hiện anh Th. nằm bất tỉnh nên anh H.V.M. (SN 1997, là anh trai Th.) đã xuống giếng để cứu em.

Tuy nhiên, khi vừa xuống giếng sâu thì anh M. cũng bị bất tỉnh; cả 2 nạn nhân đã bị tử vong sau đó.

Cứu nạn và xác định nguyên nhân

Sau khi sự việc được phát hiện, lực lượng Công an đã được triệu tập và tham gia cứu nạn. Dưới giếng sâu được xác định có lượng lớn khí độc, nên các cán bộ, chiến sĩ đã đeo bình dưỡng khí, mặc đồ bảo hộ để thực hiện các biện pháp an toàn.

Advertisement

Đến khoảng 13 giờ 40 phút cùng ngày, thi thể của 2 nạn nhân đã được đưa lên và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí độc dưới giếng sâu.

Hỗ trợ và chia sẻ khó khăn

Theo lãnh đạo UBND xã Dliê Ya, hoàn cảnh của hai anh em H.V.M. và H.V.Th. rất khó khăn, chính quyền địa phương đã tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng/trường hợp và cùng gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ cơ quan chức năng địa phương.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

“Khoác áo mới” cho hồ Lắk

Hồ Lắk – điểm du lịch tiềm năng ở Đắk Lắk với cảnh đẹp tự …