Huyện Krông Năng tổ chức Lễ xuất khẩu container Mắc ca chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản

UBND huyện Krông Năng phối hợp với Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương và đối tác Nhật Bản tổ chức Lễ công bố xuất khẩu container Mắc ca Krông Năng chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản vào ngày 9/11/2022.

Tại buổi lễ, UBND huyện Krông Năng sẽ giới thiệu tiềm năng, quảng bá sản phẩm Mắc ca của huyện chính thức xuất khẩu sang thị trường Nhật bản; thực hiện Nghi thức ký kết Công ty Cổ phần Mắc ca Nguyên Phương và phía Công ty OLTY Co., Ltd. (một công ty chuyên về xuất nhập khẩu và cung cấp thiết bị cho các siêu thị Nhật Bản) và kết nối giữa người dân, các doanh nghiệp thu mua với doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu của Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ ký kết phân phối độc quyền sản phẩm mắc ca tại thị trường Nhật Bản

Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giám đốc Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương cho hay, ngày 15/ 09/2022, hai bên đã thống nhất tiến hành kí hợp đồng phân phối độc quyền tại thị trường Nhật Bản đối với sản phẩm hạt mắc ca sấy của Công ty Damaca Nguyên Phương.

Advertisement

Tháng 10/2022, lô hàng mẫu đã có mặt trên kệ hàng các siêu thị của Côngty ECOLife Foods, đồng thời có mặt trên hệ thống 200 siêu thị YAOKO toàn nước Nhật và trên trang thương mại điện tử Nhật Bản.

Bước đầu sản phẩm đã được thị trường đón nhận và phía đối tác cùng siêu thị đã lên đơn hàng lớn đầu tiên kể từ ngày 09/11/2022. Sau khi ký kết sẽ tạo cơ hội cho sản phẩm Mắc ca của Việt Nam có đầu ra bền vững tại thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Năng công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 28/3, UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ công bố các Quyết định công …