Huyện Krông Pắc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023

Sáng 6/1, UBND huyện Krông Pắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hồng Tiến – Bí thư Huyện ủy Krông Pắc; đồng chí Ngô Thị Minh Trinh- Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc; lãnh đạo xã, phường, thị trấn và Sở, ngành trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho biết, năm 2022, công tác cải cách hành chính của huyện được cả hệ thống chính trị quan tâm chỉ đạo động bộ, quyết liệt với quyết tâm thực hiện các mục tiêu đặt ra, từng bước xây dựng chính quyền thân thiện, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức hành động của mỗi cán bộ, công chức và người dân đồng thuận tham gia.

Đồng chí Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc đánh giá kết quả triển khai CCHC năm 2022

Công tác chỉ đạo, triển khai liên quan đến công tác cải cách hành chính kịp thời, hiệu quả, linh hoạt; tạo động lực và môi trường thuận lợi cho công tác cải cách hành chính của các cấp được duy trì hiệu quả, chất lượng. Nhiều mô hình, sáng kiến hay, mới lạ có chiều sâu tạo thành phong trào và có sức lan toả trong toàn huyện, toàn tỉnh.

Đồng chí Trần Hồng Tiến – Bí thư Huyện ủy Krông Pắc phát biểu chỉ đạo

Cụ thể, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch CCHC qua đó xác định các nhiệm vụ trọng tâm trên 07 nội dung CCHC phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn; ban hành kế hoạch và nhằm nâng cao các Bộ Chỉ số liên quan đến công tác CCHC của cơ quan, cải thiện chỉ số CCHC các xã, phường.

UBND huyện đã ban hành các văn bản về việc hưởng ứng tham gia cuộc thi và triển khai thể lệ cuộc thi, đặc biệt là triển khai Chương trình “Một giờ với CCHC” qua đó đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia dự thi của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân tìm hiểu về cải cách hành chính.

Đồng chí Trần Hồng Tiến – Bí thư Huyện ủy vinh danh tập thể có sáng kiến tiêu biểu trong triển khai CCHC

UBND các xã, thị trấn đã và đang triển khai thực hiện tốt các mô hình sáng kiến mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tiếp cận với những lợi ích mà Dịch vụ công trực tuyến mang lại, đồng thời đẩy nhanh tỷ lệ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến như: Mô hình “Tổng đài cải cách hành chính” của xã Ea Phê; Mô hình “Đánh giá, chấm điểm công chức, người lao động qua ứng dụng Zalo” của xã Hòa Tiến; Mô hình “ Hướng dẫn người dân nộ hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4” của xã Ea Knuếc; Mô hình “Lắng nghe để thay đổi” của xã Hòa An; Mô hình “Tổ tuyên truyền hướng dẫn thủ tục hành chính lưu động”.

Đặc biệt là mô hình “Khu dân cư công nghệ số thôn Tân Đông của xã Ea Kênh tích cực hưởng ứng và tin tưởng, tạo sự lan tỏa, đồng bộ trong toàn huyện. Trong đó có những mô hình phát huy hiệu quả, được người dân, doanh nghiệp tiếp nhận và phản hồi tốt cần nhân rộng áp dụng đến nhiều đơn vị khác Như mô hình “Ngày không hẹn” và “ngày không viết” triển khai tại xã Ea Knuếc được các cấp đánh giá cao về hiệu quả và được khuyến khích nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Trung tâm phát triển Quỹ đất đã trao hỗ trợ 20 triệu đồng đồng hành cùng chương trình chuyển đổi số

Kết quả năm 2022, UBND huyện Krông Pắc đã giải quyết đúng hẹn 110.013 hồ sơ (đạt 100%); Đề xuất phân cấp 10 thủ tục hành chính. Tổng số hồ sơ tiếp nhận trên Cổng dịch vụ công của tỉnh tăng 62,4%; Hồ sơ trực tuyến tăng gấp hơn 2 lần, tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2021. Nhận thức của người dân về chuyển đổi số đã từng bước được nâng cao.

Năm 2023, UBND huyện Krông Pắc đề ra mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; Tham mưu trình Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai phương án chuyển đổi số cho huyện giai đoạn 2022-2026; Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện 100% hồ sơ thủ tục hành chính tiếp nhận, cập nhật trên hệ thống iGate, phối hợp khắc phục triệt để, kịp thời việc trễ hẹn giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống iGate. Tiếp tục tăng cường thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC trên môi trường điện tử theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐ-CP; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận Một cửa trong giải quyết TTHC; đẩy mạnh thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC.

Advertisement

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Hồng Tiến – Bí thư Huyện ủy Krông Pắc đánh giá cao tinh thần đổi mới sáng tạo của chính quyền cơ sở trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2023, công tác CCHC, chuyển đổi số ở các xã, phường, thị trấn tiếp tục lấy người dân làm trung tâm. Mỗi cấp ủy, chính quyền, mặt trận quyết tâm bám sát mục tiêu, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện đảm bảo tính khoa học, nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận trong nhân dân; tiếp tục thi đua quyết tâm vào cuộc cải thiện chỉ số CCHC, nhân rộng mô hình hiệu quả về chuyển đổi số và CCHC, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng.

Huyện Krông Pắc đã chọn chủ đề Cải cách hành chính năm 2023 là “Xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động và thực tài, tạo bước đột phát trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội theo hướng chuyển đổi số toàn diện” với 8 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện, đề nghị các đơn vị, cấp xã tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số; từng bước thay đổi nhận thức và thói quen của mọi tầng lớp nhân dân trong công tác chuyển đổi số toàn diện. Phấn đấu đưa huyện Krông Pắc thuộc top đầu trong CCHC của tỉnh năm 2023.

Dịp này, UBND huyện Krông Pắc đã vinh danh 7 tập thể có mô hình sáng tạo CCHC; 7 cá nhân tiêu biểu triển khai tốt nhiệm vụ CCHC; khen thưởng cho 11 tập thể và 10 cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác tuyên truyền, triển khai mô hình CCHC của huyện; UBND huyện Krông Pắc đã công bố kết quả xếp hạng CCHC năm 2022 của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, theo đó UBND xã Ea Knuếc xếp vị trí thứ 1, UBND xã Ea Phê xếp vị trí thứ 2.

Trung tâm phát triển Quỹ đất đã trao hỗ trợ 20 triệu đồng đồng hành cùng chương trình chuyển đổi số huyện Krông Pắc trong năm 2023.

Advertisement

About admin

Check Also

Tuyên truyền, quán triệt công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp Hội Hữu …