Huyện Lắk: 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách du lịch tăng hơn 15%

Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Lắk thu hút 13.586 lượt du khách, tăng 15,2% so với năm trước. Với các điểm du lịch đẹp mắt và các dự án phát triển, Lắk đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách.


Tổng lượng khách du lịch tăng 15,2%

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng lượng khách du lịch đến huyện Lắk đã đạt 13.586 lượt, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 12.659 lượt khách nội địa (tăng 15,3%) và 927 lượt khách quốc tế (tăng 14,9%). Tổng doanh thu từ lĩnh vực du lịch đạt hơn 8,6 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2023.

Potential phát triển du lịch của huyện Lắk

Huyện Lắk được biết đến là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh, với các địa điểm thiên nhiên thơ mộng như hồ Lắk, núi Chư Yang Lắk, thác Bìm Bịp, suối đá Đắk Phơi, thác Liêng Puh Pêt…

\"Du
Du khách ngắm voi tại khu du lịch buôn Jun (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk).

Triển khai các giải pháp phát triển du lịch

Để kích cầu phát triển du lịch, địa phương đã triển khai nhiều dự án phục vụ du lịch, chỉnh trang đô thị và xây dựng hạ tầng giao thông thuận lợi cho du khách. Các dự án như Điểm hỗ trợ Thông tin – Văn hóa – Du lịch huyện Lắk, dự án đường ven Hồ Lắk quanh khu du lịch buôn Jun đều được triển khai để thu hút du khách.

Advertisement

Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân cũng đã chỉnh trang, trang trí hệ thống điện chiếu sáng, tạo cảnh quan du lịch hấp dẫn tại một số tuyến đường khu vực đô thị Nguyễn Tất Thành, Y Jút…

Khánh Huyền

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …