Kênh DRT của Đài PT&TH Đắk Lắk chính thức đưa lên nền tảng truyền hình số Quốc gia

Từ tháng 6/2023, với các thiết bị thông minh cài đặt VTVgo, người dân cả nước có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia và hơn 10 kênh Đài PT&TH địa phương, trong đó có kênh DRT của Đài PT&TH Đắk Lắk.

Mục tiêu phát triển nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo là kết nối và thúc đẩy các đơn vị hoạt động truyền hình và các Đài Phát thanh – Truyền hình địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số, sử dụng nền tảng truyền hình số để truyền tải nhiều nội dung chính luận, chính thống, làm hạn chế ảnh hưởng của những thông tin xấu, tin giả trên không gian mạng.

Giao diện phiên bản mobile ..

Hiện tại, VTVgo có hơn 8 triệu người dùng thường xuyên, trong đó có 6 triệu người dùng trên các thiết bị di động và 2 triệu người dùng trên TV thông minh. Với các thiết bị thông minh cài đặt VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia, bao gồm các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam; kênh VTC1 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; kênh Truyền hình thông tấn; kênh Truyền hình An ninh; kênh Truyền hình Quốc phòng; kênh Truyền hình Quốc hội và kênh Truyền hình Nhân dân.

...và giao diện web

Ngoài ra, trên nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo còn có một số kênh truyền hình của các địa phương trên cả nước, trong đó có kênh DRT của Đài PT&TH Đắk Lắk. Sau một thời gian ngắn có mặt trên VTVgo, các kênh truyền hình này đã tiếp cận hàng triệu khán giả trong và ngoài nước. Việc các kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia và của các địa phương được đưa lên nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo đã góp phần lan tỏa những chương trình truyền hình chính luận của các Đài Phát thanh – Truyền hình đến khán giả trong và ngoài nước, phát huy vai trò của các cơ quan báo chí chủ lực, góp phần quảng bá rộng rãi giá trị văn hóa về đất nước, con người Việt Nam đến mọi người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Advertisement

Để sử dụng ứng dụng VTV go, trên nền tảng web người dùng truy cập địa chỉ vtvgo.vn; còn trên thiết bị thông minh, người dùng vào Appstore đối với hệ điều hành IOS và CHPlay đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và tải ứng dụng VTVgo về sử dụng với giao diện thân thiện, dễ thao tác.

Advertisement

About admin

Check Also

Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha – Ấn Độ

Sáng 30/11, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối …