Kết nối cung cầu tiêu thụ hàng hóa sản xuất theo chuỗi cung ứng

Ngày 6/10, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu tiêu thụ hàng hoá sản xuất theo chuỗi cung ứng.

Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ); đại diện các sở, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh Đắk Lắk; Liên minh Hợp tác xã TP. Hà Nội cùng các hợp tác xã, doanh nghiệp của hai địa phương Đắk Lắk và Hà Nội.

Quang cảnh hội thảo.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 12.442 doanh nghiệp, 612 hợp tác xã và 3 Liên hiệp hợp tác xã đang hoạt động. Khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã có những chuyển biến tích cực. Số hợp tác xã liên kết doanh nghiệp theo chuỗi giá trị đạt 88% kế hoạch. Nhiều hợp tác xã đã mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất và quản trị truyền thống, nâng cao hiệu quả hoạt động, chuyển đổi cơ cấu sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Theo dự báo, thời gian tới, tình hình sản xuất kinh doanh của hợp tác xã, doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi hợp tác xã cần phải đổi mới, tích cực chuyển đổi số trong nông nghiệp và sản xuất kinh doanh… Hội thảo nhằm kết nối cung cầu tiêu thụ hàng hoá sản xuất theo chuỗi cung ứng cho các hợp tác xã với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; khuyến khích hợp tác xã phát huy tính năng động, chủ động trong sản xuất kinh doanh, sáng tạo, vững vàng vượt qua khó khăn và thử thách.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đắk Lắk Huỳnh Bài phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện các hợp tác xã trao đổi, chia sẻ về thực trạng sản xuất kinh doanh, nhu cầu về hợp tác cung ứng các sản phẩm đầu vào để nâng cao năng suất, tập trung hoàn thiện sản phẩm để tạo sức cạnh tranh trên thị trường và sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý. Đại diện Liên minh Hợp tác xã TP. Hà Nội và các đơn vị cung ứng vật tư đầu vào, công nghệ và tiêu thụ sản phẩm cũng giới thiệu các sản phẩm có thể kết nối trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cho biết, khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã của tỉnh cơ bản đã phát triển theo đúng định hướng, là thành phần kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. UBND tỉnh và các ngành luôn chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm của địa phương, đẩy mạnh tiêu thụ ở các kênh truyền thống và kết nối với nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử, tìm kiếm thị trường có tiềm năng xuất khẩu, kết nối giao thương giữa nhà cung cấp sản phẩm với các doanh nghiệp phân phối.

Advertisement

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà đề nghị, thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm, định hướng và hỗ trợ các hợp tác xã mở rộng quy mô sản xuất; đa dạng hóa thị trường, mở rộng thị trường mới; phát triển những sản phẩm nông sản mới, được đầu tư chuyên sâu về công nghệ để tham gia vào thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, các hợp tác xã cần ưu tiên phát triển thị trường nội địa. Các doanh nghiệp cung ứng và tiêu thụ sản phẩm kết nối bền vững với hợp tác xã để sản xuất kinh doanh hiệu quả…

Ký kết biên bản ghi nhớ.

Nhân dịp này, Liên minh Hợp tác xã TP. Hà Nội và Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đắk Lắk đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …