Kết nối du lịch Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh

Đắk Lắk xúc tiến du lịch tại TP. Hồ Chí Minh, tham gia Ngày hội Du lịch lần thứ 20 với nhiều hoạt động thú vị. Hợp tác phát triển sản phẩm du lịch Đắk Lắk, thu hút khách từ khu vực TP. Hồ Chí Minh.


Đắk Lắk tham gia Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực và hấp dẫn như giới thiệu tiềm năng du lịch, ẩm thực, sản phẩm OCOP, đồ lưu niệm đặc trưng của Đắk Lắk. Ông Đặng Xuân Vũ, Giám đốc Công ty Du lịch DakViet, cho biết: “Khi chúng tôi giới thiệu những tour du lịch gắn với văn hóa truyền thống các dân tộc, hầu hết du khách rất thích thú tìm hiểu để chọn một tour phù hợp vào dịp hè tới đây”. Bà Lê Thị Chung, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Đắk Lắk nhận định: “Việc tham gia Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh tìm kiếm thông tin thị trường, khách hàng; tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Đây cũng là một trong những hoạt động để Đắk Lắk hiện thực hóa mục tiêu thu hút 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch trong năm 2024”.

Hoạt động trình diễn nghề làm gốm và dệt truyền thống của các dân tộc thiểu số Đắk Lắk tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024. Trong năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk ký kết hợp tác với Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, xây dựng và thực thi kế hoạch hợp tác phát triển sản phẩm du lịch mang tính đặc thù của Đắk Lắk. Đoàn famtrip từ TP. Hồ Chí Minh đến Đắk Lắk khảo sát, trải nghiệm dịch vụ du lịch. Ông Đào Xuân Đức, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Chương trình khảo sát diễn ra chỉ trong 3 ngày 2 đêm, nhưng chúng tôi đánh giá cao về tiềm năng du lịch của Đắk Lắk. Với những sản phẩm đã được trải nghiệm như chèo thuyền kayak trên sông Sêrêpốk, thăm vườn sầu riêng hay tham quan tìm hiểu các di tích lịch sử… đều rất độc đáo, hấp dẫn; nếu có sự đầu tư, kết nối tốt thì du lịch Đắk Lắk sẽ ngày càng phát triển”.

Advertisement

Đoàn Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tham quan, tìm hiểu tại Di tích lịch sử Đồn điền CADA (huyện Krông Pắc). Trong năm 2024, Đắk Lắk sẽ tổ chức nhiều chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của tỉnh như: Các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ hai, cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc các dân tộc Tây Nguyên. Hy vọng rằng, các chương trình liên kết hợp tác du lịch giữa Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát huy tối đa hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển du lịch của Đắk Lắk nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung trong thời gian tới.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …