Khai mạc khóa học bơi cứu đuối cho Hướng dẫn viên cơ sở về Chương trình Bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em

Sáng 16/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức khóa học bơi cứu đuối năm 2022 cho Hướng dẫn viên cơ sở về Chương trình Bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em.

Ông Lê Phúc Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc khóa học.

Phát biểu khai mạc khóa học, ông Lê Phúc Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết: thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra nhiều vụ đuối nước ở trẻ em hết sức thương tâm. Nguyên nhân chính là do các em ở vùng sâu, vùng xa, chưa có điều kiện được hướng dẫn kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước. Do đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với nhiều đơn vị tuyên truyền, mở các lớp tập huấn về phòng, chống đuối nước trên địa bàn tỉnh. Ban Tổ chức khóa học mong rằng các học viên trở về địa phương chủ động tham mưu địa phương, đơn vị mìn mở các lớp dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước; qua đó góp phần nâng cao kỹ năng, hạn chế nguy cơ đuối nước cho trẻ em.

Giảng viên truyền đạt chuyên đề tại khóa học.

Trong thời gian 05 ngày, từ 16 – 20/8, các học viên tham gia khóa học sẽ được nghiên cứu các chuyên đề lý thuyết gồm: hướng dẫn phổ biến kiến thức đuối nước và các biện pháp phòng ngừa; các kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em; hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người; hướng dẫn phổ biến kiến thức đuối nước và biện pháp phòng ngừa; các kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Advertisement

Đại biểu, học viên dự khai mạc khóa học.

Khóa học cũng dành nhiều thời gian để các học viên thực hành các kỹ năng cứu đuối như: hô hấp nhân tạo, sơ cấp cứu người bị đuối nước; kỹ năng đứng nước, nổi sấp, nổi ngửa và các kiểu bơi; các kỹ năng thoát hiểm, xử lý tình huống ở dưới nước …

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …