Khai mạc chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023

Ngày 6/1, tại tỉnh Đắk Lắk, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình “Chợ tết Công đoàn năm 2023”.

Tham dự có ông Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk; ông Nguyễn Công Bảo – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk; bà Trần Thị Thanh Hà – Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Khai mạc Chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Đắk Lắk

Chợ tết Công đoàn năm 2023 ở tỉnh Đắk Lắk diễn ra từ ngày 06-08/01/2023 với hơn 40 gian hàng, góp phần đem lại một cái Tết ấm cúng cho đoàn viên, người lao động.

Tại Chợ tết năm nay, các gian hàng bày bán một số mặt hàng thiết yếu cho người lao động với giá cả phải chăng, thấp hơn thị trường. Đa số người lao động đến mua hàng đều là những người có thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, họ có thể tiết kiệm một khoản kinh phí đáng kể để đón một cái Tết ấm cúng hơn.

Bà Trần Thị Thanh Hà- Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu

Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam còn trao tặng 560 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Trần Thị Thanh Hà – Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam – cho biết: “Trong những năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức tốt chương trình Tết Sum vầy đặc biệt chương trình đã được tổ chức tốt ở quy mô cấp tỉnh và có sức lan tỏa rộng khắp với nhiều hoạt động, hình thức phong phú thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động.

Qua đó, khẳng định rằng, Tổ chức Công đoàn đã thực sự là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Ông Nguyễn Công Bảo, Chủ tịch LĐLĐ Đắk Lắk, tặng quà cho đoàn viên, người lao động

Các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động ngày càng tạo được bước chuyển biến quan trọng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho đoàn viên và người lao động.

Advertisement

Mong rằng, các cấp Công đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ra sức khắc phục tồn tại hạn chế, vượt qua khó khăn thách thức để làm tốt hơn nữa trong công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Xây dựng tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp thực sự vững mạnh, từ đó động viên người lao động tích cực lao động sản xuất, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, xã hội và chính bản thân người lao động – Bà Hà nhấn mạnh.

Đoàn viên, người lao động mua sắm tại Chợ Tết Công đoàn

Bà Trần Thị Thanh Hà tặng quà, thăm hỏi đoàn viên, người lao động

Trong khuôn khổ chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” sẽ có các hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho đoàn viên, người lao động; Khám, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí; Tổ chức các hoạt động phúc lợi thông qua các gian hàng bán hàng với giá ưu đãi, gian hàng 0 cho đoàn viên, người lao động; Hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” ; Trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Advertisement

About admin

Check Also

Ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại

Ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh …