Khai mạc Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023

Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023 đã chính thức khai mạc tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Sự kiện quy tụ đông đảo các đại biểu trong và ngoài nước, nhằm quảng bá sự phát triển của ngành hàng lúa gạo Việt Nam. Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt” đã tái hiện và giới thiệu về thành tựu của ngành, đồng thời vinh danh gạo Việt Nam là gạo ngon nhất thế giới. Festival cũng nhằm quảng bá hình ảnh và văn minh lúa Việt Nam, đồng thời giới thiệu Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao” của Việt Nam.


Tối 12/12, tại thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023 đã chính thức khai mạc. Sự kiện quy tụ nhiều đại biểu quan trọng như Trần Lưu Quang – Phó Thủ tướng Chính phủ, Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ NN – PTNT, Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang và đại diện các Bộ, ngành Trung ương, tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu lúa gạo trong và ngoài nước.

Lễ khai mạc đã diễn ra với chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt”. Qua các bài hát và tiết mục múa, sự phát triển của ngành hàng lúa gạo Việt Nam từ khó khăn đến thành công và vươn tầm thế giới đã được tái hiện và quảng bá đến công chúng. Đặc biệt, sự tìm tòi, học hỏi, sáng tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác lúa của con người Việt Nam đã được giới thiệu, góp phần nâng cao chất lượng hạt gạo và đáp ứng nhu cầu xuất khẩu. Hiện nay, hạt gạo Việt Nam đã có mặt trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bộ trưởng Bộ NN – PTNT Lê Minh Hoan trong phát biểu tại buổi lễ khai mạc cho biết rằng cây lúa Việt Nam đã mở ra “đường lớn” khi đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu hàng đầu về sản lượng và chất lượng gạo. Gạo Việt Nam được xem là một trong những loại gạo ngon nhất thế giới. Điều này là thành tựu của sự cống hiến và cần cù của nhiều người gắn bó với ngành hàng lúa gạo, từ nông dân, hợp tác xã, chuyên gia, nhà khoa học, thương lái và cộng đồng doanh nghiệp, cùng với các cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước đã thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng lúa gạo.

Bộ trưởng Bộ NN – PTNT cũng cho biết rằng Festival lúa gạo lần này được tổ chức tại Hậu Giang đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều khâu, mang tầm quốc tế và hứa hẹn mang đến nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn, đáp ứng được mục tiêu đã đề ra.

Ban chỉ đạo Festival, các đại biểu và khách tham dự đã được chào mừng tại Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023, nơi giao thương, hội nhập và mến khách diễn ra. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã gửi lời chúc mừng và nhấn mạnh rằng sự kiện này sẽ giới thiệu hình ảnh đất nước thân thiện, cần cù và mến khách của Việt Nam, đồng thời quảng bá nền văn minh lúa nước hàng ngàn năm của đất nước.

Advertisement

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Lễ khai mạc Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023 diễn ra vào thời gian nào?
– Lễ khai mạc Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023 diễn ra vào lúc 10:01, ngày 13/12/2023.

2. Ai là đại diện của Chính phủ và Đảng tham dự lễ khai mạc Festival?
– Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành là đại diện của Chính phủ và Đảng tham dự lễ khai mạc Festival.

3. Chủ đề của chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc Festival là gì?
– Chủ đề của chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc Festival là “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt”, tái hiện và giới thiệu về sự phát triển của ngành hàng lúa gạo Việt Nam.

4. Gạo Việt Nam đã có mặt ở bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới?
– Gạo Việt Nam đã có mặt ở trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

5. Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023 mang đến những điều gì mới mẻ và hấp dẫn?
– Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023 mang đến nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn như kỳ vọng và đạt được những mục tiêu trong tâm mà Festival đã đề ra, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thân thiện, cần cù, mến khách và quảng bá nền văn minh lúa nước hàng ngàn năm của Việt Nam.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Phát huy “vốn quý” của buôn làng

Văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Đắk Lắk là “vốn quý” được …