Khai mạc Giải đua xe địa hình đầu tiên tại huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk

Sáng 13/8, tại quảng trường UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã mở màn khởi tranh giải đua xe địa hình “Thử thách vượt đại ngàn – Buôn Đôn 2023” tại Đắk Lắk.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo huyện Buôn Đôn và đại diện các đơn vị tổ chức, nhà tài trợ cùng toàn thể các vận động viên, tổ trọng tài.

Các đại biểu tham dự khai mạc

Giải đua “Thử thách vượt đại ngàn – Buôn Đôn – SaiLun Cup 2023” bắt đầu ngày 13 đến 17-8 sẽ là giải đua đầu tiên, lớn nhất tại Đắk Lắk. Giải do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức với 80 đội trong nước và quốc tế tham dự.

Hàng trăm ô tô địa hình chuẩn bị xuất phát diễu hành

Tại lễ khai mạc có các chương trình như biểu diễn cồng chiêng, nghệ thuật truyền thống của Tây Nguyên. Phần đặc biệt nhất buổi lễ là 10 chiếc xe độc đáo sẽ diễu hành qua sân khấu để di chuyển vào đường đua tạo nên màu sắc riêng cho giải đấu.

Đội đua bước vào cuộc tranh tài đầy gay cấn.

Giải đua thu hút đông đảo các vận động viên trong nước và quốc tế. Trong đó có một số vận động viên kỳ cựu, từng tham gia nhiều giải đua xe địa hình ở Việt Nam và đạt được những thành tích cao như: Nguyễn Huy Thông, Hoàng Giang, Tuấn Ngọc Trai và Leo Vũ…

Phát biểu khai mạc giải đua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn Phạm Trung Nghĩa cho biết, Buôn Đôn là một vùng đất giàu tiềm năng về du lịch nhưng ở đây đất đai cằn cỗi, địa hình hiểm trở, khó khăn cho việc phát triển kinh tế nông nghiệp đơn thuần. Du lịch Buôn Đôn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế vốn có, lượng khách quốc tế và lượng khách lưu trú đến với Buôn Đôn còn thấp; hoạt động du lịch tại địa phương còn hạn chế.

Ô tô chinh phục địa hình ở huyện Buôn Đôn.

Ông Phan Đức, Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Rubi Đại Ngàn chia sẻ: “Bản thân tôi xuất phát là những tay đua địa hình, khi thấy Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có trường đua chuyên nghiệp, chính thức và được các sở, ngành liên quan công nhận, tôi rất mong muốn miền trung-Tây Nguyên cũng có giải đua chính thức để tạo phong trào đua xe đồng đều trên cả nước. Bên cạnh đó, thông qua sự lan tỏa của giải đua, Công ty Rubi Đại Ngàn mong muốn góp phần quảng bá, phát triển du lịch địa phương, đặc biệt là huyện Buôn Đôn, bởi kể từ sau khi hình thức du lịch cưỡi voi không còn hoạt động thì ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng ít nhiều”.

Hàng nghìn người dân Đắk Lắk và du khách đổ về huyện Buôn Đôn, theo dõi khai mạc Giải đua dưới tiết trời nắng nóng

Việc tận dụng những lợi thế về địa hình hiểm trở để làm đường đua, giải đua cũng khuyến khích người dùng xe địa hình tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn. Giải đua không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đột phá và kịch tính cho những người đam mê tốc độ mà còn đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch, thể thao và cộng đồng ở miền Trung-Tây Nguyên.

Advertisement

Chính vì vậy, giải đua xe ô-tô địa hình được lựa chọn tổ chức tại Buôn Đôn nhằm biến những khó khăn của vùng đất này thành lợi thế, góp phần quảng bá du lịch ở Buôn Đôn cũng như đẩy mạnh và phát triển nền công nghiệp không khói của tỉnh Đắk Lắk, giải quyết công ăn việc làm, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người đến với du khách trong nước và quốc tế, nhằm thu hút khách du lịch đến với Buôn Đôn nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Theo ban tổ chức, sau lễ khai mạc, các đội đua chính thức bước vào cuộc tranh tài đầu tiên ở bãi đua gần quảng trường huyện Buôn Đôn với các chặng như: đua trong rừng ngày 14 và 15-8, chặng Rally và đi bài Twilight vào ban đêm (14 đến 16-8).

Chiều 17-8, tất cả bài đua của các hạng sẽ kết thúc, bế mạc và trao giải cho các vận động viên diễn ra trong tối cùng ngày.

Giải “Thử thách vượt đại ngàn” là bước chuẩn bị lựa chọn ra các vận động viên đạt thành tích cao để bồi dưỡng sẵn sàng cho các giải đấu trong khu vực và quốc tế. Từ đó gây dựng phong trào thể thao ô tô địa hình lành mạnh ở trong nước, có thể hòa nhập với cộng đồng quốc tế.

Đặc biệt hơn, đây cũng chính là dịp để đánh thức tiềm năng du lịch của vùng đất Buôn Đôn, tận dụng những lợi thế về địa hình để tổ chức giải.

Song song với giải đua, lễ hội cắm trại Việt Nam – Vietnam Camping Festival CampFest mùa 7 năm nay đã thu hút đông đảo các thí sinh với nhiều loại hình xe lều nóc, lều đất đến từ nhiều địa phương trong cả nước.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023

Sáng 5/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Đoàn TNCS Hồ …