Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Sáng 17/1, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương.

Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức tại Thư viện Đắk Lắk từ ngày 17 đến ngày 26/1/2023 (tức 26 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão).

Hội Báo Xuân năm nay có 108 đầu báo, với 250 ấn phẩm các loại và hơn 100 bản sách được trưng bày. Các ấn phẩm báo Xuân khá đa dạng về hình thức, thể hiện sự sáng tạo và công phu ngay từ trang bìa, phong phú về nội dung với chủ đề xuyên suốt là mừng Đảng, mừng Xuân, nhớ ơn Bác Hồ, thành tựu của các ngành, lĩnh vực, địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trong một năm thi đua yêu nước.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Các sản phẩm báo chí trưng bày là bức tranh phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, khí thế, bản lĩnh của con người Việt Nam, thành quả lao động, sản xuất hướng tới tương lai tươi đẹp của đất nước.

Ông Y Nang Êban, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc Hội Báo Xuân của các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum, các ấn phẩm sẽ được gửi tới cán bộ, chiến sĩ Trường Sa thuộc Cục Hải quân Vùng 4 tỉnh Khánh Hòa và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đại biểu tìm hiểu ấn phẩm báo xuấn trưng bày tại Hội Báo Xuân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Y Nang Êban, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khẳng định Hội Báo Xuân là một sự kiện chính trị – văn hóa, là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, gặp gỡ và giới thiệu những ấn phẩm báo chí đậm hơi thở ngày Xuân đến với bạn đọc, góp phần nâng cao dân trí; đồng thời tạo không khí thi đua, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo từ đó nâng cao chất lượng báo chí cách mạng.

Advertisement

Đây còn là dịp để các cơ quan báo chí nhìn lại những thành quả trong một năm qua để biểu dương sự phát triển của báo chí Việt Nam nói chung và báo chí tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Mặt khác đáp ứng nhu cầu công chúng thưởng thức nét đẹp của các ấn phẩm Báo Xuân phát hành trong cả nước.

Đại biểu tham quan triển lãm ảnh Báo xuân Đắk Lắk trực tuyến do Thư viện tỉnh thực hiện với hơn 100 số báo xuân phục vụ bạn đọc

Mỗi bài báo, trang báo số Xuân là sản phẩm tinh túy của từng cơ quan báo chí, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, làm cho bức tranh Xuân của báo chí cả nước và Đắk Lắk thêm tươi đẹp.

Advertisement

About admin

Check Also

UBND tỉnh đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng 15/02, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân để đánh giá tình …