Khai mạc Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học năm học 2023-2024

Ngày 12/12, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học năm học 2023-2024.

Quang cảnh hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 101 thí sinh tiêu biểu đến từ 101 trường tiểu học thuộc 15 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Tại hội thi, các thí sinh tham dự 2 phần thi gồm: Lý thuyết (trắc nghiệm và tự luận) với nội dung về chủ trương, đường lối, các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương về công tác thư viện; phần thi Thực hành với nội dung giới thiệu sách, truyện và ứng xử nghề nghiệp.

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Kim Oanh cho biết, Thư viện nhà trường là một bộ phận không thể thiếu trong việc hình thành môi trường văn hóa học đường, là nơi khơi nguồn và thỏa mãn những nhu cầu về thông tin, tri thức của thầy cô giáo và học sinh.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi.

Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Đắk Lắk năm học 2023-2024 được triển khai nhằm vinh danh các nhân viên thư viện trong thời gian qua đã cống hiến trí tuệ, tài năng, nhiệt huyết trong công tác thư viện. Đây cũng là sân chơi bổ ích, thể hiện lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo và là cơ hội để những người làm công tác thư viện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc.

Advertisement

Các thí sinh tham dự phần thi Lý thuyết.

Hội thi cũng là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội thấy rõ hơn vai trò, nhiệm vụ của thư viện trường học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …