Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII năm 2022

Sáng 8/4, tại Nhà thi đấu tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, năm 2022.

Tham dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thái Hồng Hà cùng đại diện các sở, ngành hữu quan.

Các đoàn vận động viên tham gia Hội thi

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVIII năm 2022 có sự tham gia tranh tài của 605 vận động viên là đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc tại 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên tranh tài ở 7 môn thi đấu gồm: Việt dã (nam, nữ), Bóng chuyền (nam, nữ), Bóng đá mini nam, Cà kheo (nam, nữ), Bắn nỏ – bắn ná (nam, nữ), Đẩy gậy (nam, nữ) và Kéo co. Đây là những môn thể thao thường được tổ chức trong các dịp lễ hội ở địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng Ban Tổ chức Tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi

Các đơn vị có lực lượng tham gia hùng hậu nhất là thị xã Buôn Hồ với 78 vận động viên, kế đến là huyện M’Đrắk (60 vận động viên) và TP. Buôn Ma Thuột (59 vận động viên).

Advertisement

Các vận động viên nữ tranh tài ở môn việt dã

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn tỉnh được tổ chức thường niên nhằm phát triển phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cũng như thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc. Hội thi cũng nhằm tuyển chọn các vận động viên xuất sắc chuẩn bị tham gia giải Đẩy gậy – Kéo co toàn quốc và Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc diễn ra vào cuối năm.

Advertisement

About admin

Check Also

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Krông Pắc

Sáng 29/9, Tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk …