Khai mạc Hội voi Buôn Đôn năm 2023

Sáng 12/3, tại xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), Hội voi Buôn Đôn năm 2023 đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Buôn Đôn; cùng đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa tặng các nài voi và voi tham gia ngày hội.

Hội voi có sự tham gia của 7 con voi được chăm sóc, nuôi dưỡng trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Hội voi năm nay diễn ra các hoạt động như: Lễ cúng bến nước và lễ cúng sức khỏe cho voi, lễ khai mạc và lễ bế mạc hội voi, hội thi trang điểm cho voi, tiệc buffet cho voi, thi hình ảnh đẹp về voi và voi chào và tương tác cùng du khách.

Các chú voi tham gia tiệc buffet

Theo Ban Tổ chức cho biết, Hội voi Buôn Đôn năm 2023 nằm trong “Hành trình du lịch” của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu những tiềm năng phát triển du lịch văn hóa, sinh thái của huyện Buôn Đôn nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Advertisement

Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức Hội voi nhằm bảo tồn, chăm sóc đàn voi nhà hiện có trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Từ đó, thúc đẩy hơn nữa công tác thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cho ngành du lịch; từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển cao và bền vững, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Hội voi Buôn Đôn năm 2023 thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem.

Cũng trong sáng nay, trong khuôn khổ hội voi Buôn Đôn, đã diễn ra các cuộc thi như: Bắn nỏ, kéo co, chạy cà kheo, dệt thổ cẩm, ẩm thực… để bà con các dân tộc ở huyện Buôn Đôn tham gia tranh tài.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Năng công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 28/3, UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ công bố các Quyết định công …