Khai mạc Ngày hội STEM cấp tiểu học và THCS tỉnh Đắk Lắk lần thứ II – năm 2024

Sáng 29/2, tại huyện Krông Pắc, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức khai mạc Ngày hội STEM cấp tiểu học và THCS tỉnh Đắk Lắk lần thứ II – năm 2024.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội.

Giáo dục STEM là mô hình giáo dục dựa trên tiếp cận liên môn, giúp học sinh áp dụng các kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn trong bối cảnh đổi mới. Đây là phương thức giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn. Trong đó học sinh được tổ chức tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và biết vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề đặt ra, góp phần hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Tường Hiệp phát biểu khai mạc Ngày hội.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Đỗ Tường Hiệp cho biết, qua 3 năm học thực hiện, giáo dục STEM đã được triển khai đến các trường trung học và đã đạt được những kết quả tích cực. Các trường đã triển khai dạy học các môn học thuộc lĩnh vực giáo dục STEM theo tinh thần dạy học tích hợp liên môn; các tổ, nhóm chuyên môn đã tích cực xây dựng các chủ đề giáo dục STEM phong phú, thiết thực và mang lại hứng thú học tập cho học sinh.

Đại biểu tham quan các sản phẩm STEM.

Đối với cấp tiểu học, tuy mới được triển khai đầu năm học 2023-2024 song các trường đã tổ chức thực hiện bài học STEM bám sát yêu cầu các môn học, hoạt động giáo dục và chú ý đến các yếu tố nghệ thuật, nhân văn.

Advertisement

Học sinh tham gia tiết học theo chủ đề STEM.

Ngày hội STEM cấp tiểu học và THCS tỉnh Đắk Lắk lần thứ II – năm 2024 có chủ đề “Giáo dục STEM – Vui sáng tạo, thỏa đam mê” gồm các hoạt động chính như: tổ chức 4 tiết dạy học theo chủ đề STEM thuộc 2 cấp học tiểu học và THCS; trưng bày và giới thiệu 131 sản phẩm STEM của 269 học sinh đến từ 128 trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh; tổ chức Hội thảo về giáo dục STEM trong trường tiểu học và THCS với chủ đề “Tổ chức hoạt động giáo dục STEM đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong nhà trường”; giao lưu, trải nghiệm các sản phẩm STEM của các trường đại học, tiểu học và THCS…

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …