Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự – Tài liệu chuyên đề “Trường Sa – nơi đầu sóng”

Sáng 16/12, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự – Tài liệu chuyên đề “Trường Sa – nơi đầu sóng” hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2023).

Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự – Tài liệu chuyên đề “Trường Sa – nơi đầu sóng” gồm các tác phẩm của nhà báo Nguyễn Quốc Hưng – Trưởng phòng Văn Nghệ – Thể thao, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đắk Lắk được tổ chức từ ngày 16/12/2023 đến hết ngày 16/01/2024.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày 97 tấm ảnh tư liệu về các hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, Ban tổ chức cũng đồng thời trình chiếu 5 tập phim Phóng sự – Tài liệu về Trường Sa do nhà báo Nguyễn Quốc Hưng xây dựng kịch bản và làm đạo diễn. Các tập phim này đã đạt Giải A tại Liên hoan Phát Thanh – Truyền hình Đắk Lắk năm 2020; Giải A Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk năm 2021; Giải C, Giải Báo chí do Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam tổ chức năm 2021. Triển lãm cũng trưng bày mô hình 21 hòn đảo thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam; Trưng bày cờ Tổ quốc, cờ Hải quân Nhân dân Việt nam, Huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa, các giải thưởng triển lãm ảnh, phim phóng sự – tài liệu và một số hiện vật có giá trị khác được tác giả sưu tầm mang về từ chuyến đi công tác dài ngày tại Trường Sa.

Nhà báo Nguyễn Quốc Hưng chia sẻ tại chương trình.

Đây là lần đầu tiên có một triển lãm cá nhân về chủ đề biển đảo Việt Nam được tổ chức tại Đắk Lắk. Qua góc nhìn ống kính và cảm nhận tinh tế, Nhà báo Nguyễn Quốc Hưng đã ghi lại những hình ảnh đặc sắc về các hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và đời sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn có giá trị chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều, giúp cho người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về quần đảo Trường Sa.

Advertisement

Đại biểu tham quan Triển lãm.

Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự – Tài liệu chuyên đề “Trường Sa – nơi đầu sóng” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc bảo vệ biên giới, chủ quyền lãnh thổ quốc gia nói chung. Qua đó, bồi đắp tình yêu, lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, một phần máu thịt thiêng liêng bao đời của Tổ quốc mà các thế hệ cha ông, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân để bảo vệ, gìn giữ và xây dựng.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …