Khai trương điểm bán hàng Việt Nam tại Siêu thị Coop Mart thị xã Buôn Hồ

Sáng 27/10, Sở Công Thương phối hợp với Siêu thị Co.opmart Buôn Hồ tổ chức khai trương điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”- “Tinh hoa hàng Việt Nam” theo chương trình phê duyệt của Bộ Công Thương năm 2023. Đây là điểm bán hàng Việt Nam thứ 3 được triển khai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Nghiêm –Phó Giám đốc Sở Công Thương, Bùi Quang Hòa- Giám đốc Siêu thị Coop Mart Buôn Ma Thuột, lãnh đạo UBND Thị xã Buôn Hồ, siêu thị Coop Mart Thị xã Buôn Hồ.

Lãnh đạo Sở Công Thương và Siêu thị Coop Mart Buôn Ma Thuột, UBND thị xã Buôn Hồ thực hiện nghi thức khai trương điểm bán

Quy mô khu vực điểm bán hàng Việt Nam là 50 m2, nằm trong Siêu thị Co.opmart Buôn Hồ với không gian rộng rãi, văn minh lịch sự, sản phẩm hàng hóa dồi dào, phong phú và 100% là hàng Việt Nam chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Văn Nghiêm – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Nghiêm – Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, thực hiện Quyết định số 1507/QĐ-BCT ngày 22 tháng 6 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt các dự án, nhiệm vụ và kinh phí năm 2023 thực hiện Nhóm chương trình hỗ trợ phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững thuộc Danh mục của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025; qua quá trình khảo sát, tư vấn hỗ trợ, vận động doanh nghiệp/cơ sở tham gia kết nối, trưng bày sản phẩm, Sở Công Thương đã chọn Siêu thị Co.opmart Buôn Hồ là địa điểm tiếp theo để triển khai xây dựng mô hình thí điểm Điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” tỉnh Đắk Lắk. Đây là mô hình dự án nhằm tôn vinh các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam có thương hiệu, uy tín và tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam có chất lượng.

Mô hình Điểm bán hàng Việt Nam sẽ là cơ hội để nhà sản xuất trong nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, thông qua đó định hướng sản xuất đối với nhu cầu thị trường và ngày càng đáp ứng nhu cầu của người Việt. Thông qua sự kiện này sẽ lan tỏa thông điệp mục tiêu, ý nghĩa “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” .

Đại biểu tham quan khu vực trưng bày giới thiệu hàng Việt Nam

Thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục triển khai mô hình này tại các huyện, thị xã, thành phố nhằm quảng bá các sản phẩm thế mạnh của địa phương và hướng người tiêu dùng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam dần thay thế hàng ngoại nhập.

Ông Bùi Quang Hòa, Giám đốc Siêu thị Coop Mart Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đã được chọn triển khai 3 điểm bán hàng Việt Nam tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’Gar và Thị xã Buôn Hồ nhằm nỗ lực mang hàng Việt đến gần với người dân hơn, hệ thống siêu thị Co.opmart cũng đã và tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất trong nước uy tín, hàng hoá chất lượng, nguồn cung cấp ổn định để cung cấp các mặt hàng Việt phục vụ người dân, với tỷ lệ hàng Việt chiếm hơn 90%, Co.opmart luôn được nhắc đến như niềm tự hào của siêu thị Việt trong hoạt động phân phối hàng Việt Nam. Bên cạnh đẩy mạnh kinh doanh hàng Việt tại siêu thị, hệ thống Co.opmart còn tích cực hưởng ứng chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”.

Advertisement

Trung bình mỗi năm Co.opmart đều triển khai các chuyến bán hàng lưu động phục vụ bà con vùng sâu vùng xa với mức giảm giá từ 10 – 50% và nhiều quà tặng kèm theo. Chương trình bán hàng Việt lưu động đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của bà con với doanh số bán hàng tốt, là tín hiệu tốt chứng minh hiệu quả của cuộc vận động đã đi vào cuộc sống hằng ngày của người dân Việt.

“Tại các điểm bán hàng Việt Nam cố định, chúng tôi đã ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của Bộ Công Thương, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk trưng bày 100% hàng Việt Nam; cam kết chất lượng, bảo quản tốt các trang thiết bị phục vụ điểm bán được đầu tư lắp đặt. Cam kết thời gian duy trì điểm bán Việt Nam đến năm 2025 phục vụ nhân dân”- ông Bùi Quang Hòa nhấn mạnh.

*Trước đó, ngày 16/8, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khai trương điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi “Hưởng ứng hàng Việt” đặt tại Siêu thị Coopmart Buôn Ma Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột.

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam có tầng trệt là hàng hóa nhu yếu phẩm, tầng hai là khu mua sắm quần áo, dụng cụ gia đình, văn phòng phẩm, đồ chơi. Đặc biệt, hơn 100 mặt hàng được bày bán tại điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam đều là hàng Việt Nam chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chí về nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam được kỳ vọng sẽ phát huy hiệu quả, trở thành “điểm sáng” để sở tiếp tục nhân rộng mô hình tại các huyện, thị xã, thành phố; kết hợp quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh, sản phẩm OCOP và hướng người tiêu dùng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam dần thay thế hàng ngoại nhập.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …