Khám sàng lọc và tầm soát miễn phí bệnh tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 2/7, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình khám, tư vấn miễn phí bệnh tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Đến dự Chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh H’Yim Kđoh cùng lãnh đạo các đơn vị hữu quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh H’Yim Kđoh tặng quà cho các trẻ em đến khám bệnh tại Chương trình

Đối tượng khám là trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi có nhu cầu khám tim bẩm sinh, hoặc đã được khám sàng lọc tại các sơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nghi mắc các bệnh về tim mạch; trẻ em đã được phẫu thuật, điều trị bệnh tim bẩm sinh những năm trước có nhu cầu khám lại.

Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp thuộc hộ nghèo và cận nghèo có chỉ định phẫu thuật được sẽ được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật. Còn các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và nhà tài trợ sẽ xác minh thực tế hoàn cảnh và hỗ trợ từ 70% đến 100% chi phí phẫu thuật.

Bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em

Trước đó, ngày 01/7, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Bệnh viện tim Tâm Đức cũng đã khám sàng lọc cho trẻ em nghi bị tim bẩm sinh hoặc có nhu cầu khám các bệnh về tim tại huyện Lắk. Đến chiều 2/7 đã có gần 1.000 trẻ em được khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn tim miễn phí. Trong đó, có khoảng 60 trường hợp được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã vận động các đơn vị đồng hành tặng quà cho tất cả trẻ em đến khám sàng lọc tim, đồng thời hỗ trợ tiền ăn, chi phí đi lại cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo đi khám với mức hỗ trợ 150.000 đồng/em.

Advertisement

Tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh H’Yim Kđoh bày tỏ mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình tương tự trong thời gian tới để có nhiều hơn trẻ em được phẫu thuật, điều trị bệnh tim bẩm sinh có được trái tim khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe để học tập, có cuộc sống tươi đẹp hơn trong tương lai.

Hướng dẫn người nhà bệnh nhân cách làm hồ sơ xin hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim

Được biết, từ năm 2006 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp cùng các bệnh viện khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho 25.600 trẻ em trên địa bàn tỉnh và đã phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 38 tỷ đồng.

Advertisement

About admin

Check Also

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Krông Pắc

Sáng 29/9, Tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk …