Khám sàng lọc và tầm soát miễn phí bệnh tim cho trẻ em

Ngày 22/4, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn miễn phí bệnh tim cho trẻ em tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tham dự Chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh H’Yim Kđoh cùng lãnh đạo các đơn vị hữu quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh H’Yim Kđoh thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em đến khám bệnh.

Đối tượng khám là trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi có nhu cầu khám tim bẩm sinh, hoặc đã được khám sàng lọc tại các sơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nghi mắc các bệnh về tim mạch; trẻ em đã được phẫu thuật, điều trị bệnh tim bẩm sinh những năm trước có nhu cầu khám lại.

Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp thuộc hộ nghèo và cận nghèo có chỉ định phẫu thuật được sẽ được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật. Còn các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và nhà tài trợ sẽ xác minh thực tế hoàn cảnh và hỗ trợ từ 70% đến 100% chi phí phẫu thuật.

Bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em.

Trước đó, ngày 21/4, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Bệnh viện tim Tâm Đức cũng đã khám sàng lọc cho 362 trẻ em nghi bị tim bẩm sinh hoặc có nhu cầu khám các bệnh về tim tại Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ. Đến chiều 22/4, đã có gần 800 trẻ em và 11 người lớn được khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn tim miễn phí. Trong đó, có 55 trường hợp được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã vận động các đơn vị đồng hành tặng quà cho tất cả trẻ em đến khám sàng lọc tim, đồng thời hỗ trợ tiền ăn, chi phí đi lại cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo đi khám với mức hỗ trợ 150.000 đồng/em.

Advertisement

Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lâm Đình Nhiên cho biết, Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí là hoạt động thiết thực nhằm phát hiện sớm bệnh tim ở trẻ em, từ đó có những biện pháp điều trị can thiệp kịp thời, giúp các em có cuộc sống vui khoẻ và lành mạnh hơn. Đồng thời, tạo mọi điều kiện để cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp cận và hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và được hưởng chính sách phẫu thuật tim theo đúng quy định, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Hướng dẫn người nhà bệnh nhân cách làm hồ sơ xin hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim.

Tính từ năm 2006 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các đơn vị đồng hành đã triển khai khám sàng lọc tim cho hàng nghìn trẻ em trên địa bàn tỉnh, trong đó có nhiều trường hợp trẻ được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh và được chỉ định phẫu thuật sớm. Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là chương trình thiện nguyện ý nghĩa được tổ chức hàng năm của đoàn bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Khai mạc diễn tập bảo đảm an toàn thông tin khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023

Ngày 20/9, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh …