Khánh thành và bàn giao điểm Trường mẫu giáo Phú Lộc, huyện Krông Năng

Ngày 01/11, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali tổ chức lễ Khánh thành, bàn giao điểm Trường mẫu giáo Phú Lộc, thôn Lộc Thái, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 13/8/2022 với tổng kinh phí 550 triệu đồng bao gồm các hạng mục như: lớp học, sân chơi, khu vệ sinh, trang thiết bị học tập. Sau gần 3 tháng xây dựng công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đến trường của 30 học sinh.

Đây là sáng kiến gây quỹ thiện nguyện “Tiếp bước em đến trường” do Generali Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em triển khai năm 2022 với sự tham gia tích cực của nhân viên, tư vấn viên, cộng đồng và các nhà hảo tâm trên cả nước.

Điểm trường mới đã thay thế lớp học tạm tại hội trường thôn Lộc Thái với cơ sở vật chất thiếu thốn. Điểm trường mới được kỳ vọng sẽ mang đến một môi trường học tập, sinh hoạt tiện nghi, an toàn cho các em thiếu nhi, góp phần vào sự phát triển toàn diện của học sinh mầm non.

Generali Việt Nam xin trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh thôn Lộc Thái

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: “Đầu tư cho sức khỏe và giáo dục của trẻ em là ưu tiên số một của gia đình và xã hội. Chúng tôi hy vọng điểm trường mới khang trang, an toàn, sạch sẽ, tiện nghi này sẽ góp phần kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn Quỹ BTTEVN đã luôn chung tay, hỗ trợ để chúng tôi thực hiện sứ mệnh trở thành “Người bạn Trọn đời” của hàng triệu gia đình Việt Nam của Generali.”

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN, cho biết: “Sáng kiến gây quỹ xây trường đã một lần nữa cho thấy Generali luôn tiên phong trong việc triển khai các ý tưởng cộng đồng khác biệt, sáng tạo và luôn rất thiết thực và có ảnh hưởng lâu dài. Với sự vào cuộc hết sức tâm huyết và rốt ráo của đội dự án, chúng tôi rất vui khi có thể nhanh chóng triển khai và đưa vào sử dụng công trình, đáp ứng nhu cầu hết sức cấp bách của các cô trò trường mẫu giáo Phú Lộc, đặc biệt là gia đình 30 trẻ mầm non từ 3 đến 5 tuổi có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Hy vọng rằng hai đơn vị sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này để cùng nhau thúc đẩy hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em Việt Nam.”

Sáng kiến “Tiếp bước em đến trường” được tổ chức trong khuôn khổ “Thử thách Toàn Cầu 2022” của tổ chức vì cộng đồng The Human Safety Net thuộc Tập đoàn Generali cùng với sự tham gia của hơn 2.500 tình nguyện viên Generali tại 23 quốc gia và sẽ hỗ trợ hơn 5.000 phụ huynh và trẻ em trên toàn thế giới.

Advertisement

Sáng kiến gây quỹ thiết thực này đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia và đóng góp hết sức tích cực của hàng trăm nhân viên, tư vấn viên, cộng đồng và các nhà hảo tâm trên cả nước. Các tình nguyện viên đã cùng nhau tập luyện thể thao, đặt ra các “thử thách” nâng cao sức khỏe, đồng thời kêu gọi người thân, bạn bè, cộng đồng khích lệ, động viên cho những nỗ lực này bằng việc ủng hộ tiền thiện nguyện cho chương trình.

Nhân dịp này, với mục tiêu khơi gợi niềm yêu thích và thói quen đọc sách, truyện cho các em thiếu nhi ngay từ lứa tuổi mầm non, Generali Việt Nam cùng các đối tác cũng bàn giao một thư viện mini với hàng trăm đầu sách được quyên góp bởi các nhân viên, tư vấn viên của Generali trên cả nước. Đặc biệt, nhiều đầu sách hay đến từ các đề xuất của đông đảo các bậc phụ huynh và cộng đồng thông qua hoạt động kêu gọi đóng góp ý tưởng các đầu sách xây dựng thư viện diễn ra trên fanpage The Human Safety Net Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Generali Việt Nam đã trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh thôn Lộc Thái. UBND tỉnh Đắk Lắk trao tặng ghi nhận tấm lòng vàng đến công ty Generali Việt Nam.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …