Khởi công công trình “Mái ấm biên cương” tại xã biên giới Ia Rvê

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức khởi công công trình “Mái ấm biên cương” năm 2022 cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 13, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp.

Đại diện các đơn vị tổ chức khởi công nhà Mái ấm biên cương cho bà Nông Thị Bay. Ảnh: Ngọc Lân

Công trình “Mái ấm biên cương” được xây tặng cho gia đình bà Nông Thị Bay (SN 1957) có hoàn cảnh rất khó khăn, đang sinh sống một mình trong căn nhà gỗ mục nát, có nguy cơ đổ sập, bản thân bà Bay không có khả năng lao động.

Căn nhà có diện tích khoảng 70 m2 với tổng giá trị 130 triệu đồng. Trong đó, 100 triệu đồng do các nhà hảo tâm hỗ trợ, số tiền còn lại do gia đình và Đồn Biên phòng Ia Rvê đóng góp. Công trình được thi công trong 2 tháng với sự giúp đỡ ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê.

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đắk Lắk cho biết: Từ năm 2018 đến nay, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều chương trình hoạt động giúp đỡ các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, nhất là phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk trong thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Qua đó, đã xây dựng 19 căn nhà “Mái ấm biên cương”, trao tặng hàng trăm sinh kế cho các gia đình phụ nữ nghèo ở khu vực biên giới. Ngoài ra, BĐBP còn mở 2 lớp xóa mù chữ cho 40 học viên là phụ nữ nhằm nâng cao dân trí và kết hợp hướng dẫn phát triển kinh tế hộ gia đình. Đồng thời, các Đồn Biên phòng đã phân công 75 đảng viên phụ trách 339 hộ gia đình phụ nữ đặc biệt khó khăn, từng bước giúp các gia đình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

UBND tỉnh đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng 15/02, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân để đánh giá tình …