Kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại huyện Krông Ana

Sáng 27/12, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Võ Văn Cảnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Krông Ana về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe huyện Krông Ana báo cáo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, tính đến ngày 26/12/2021, huyện Krông Ana ghi nhận 773 trường hợp mắc COVID-19 tại tất cả 8 xã, thị trấn, trong đó có 367 trường hợp đang điều trị, 405 trường hợp đã điều trị khỏi và 1 trường hợp tử vong. Từ đầu tháng 12 đến nay, số ca bệnh trên địa bàn huyện liên tục gia tăng với 464 trường hợp mắc. Trên địa bàn huyện hiện đang ghi nhận 7 chùm ca bệnh diễn biến phức tạp tại 6 xã, thị trấn (thị trấn Buôn Trấp và các xã Ea Bông, Quảng Điền, Ea Na, Dray Sáp, Băng Adrênh). Nguyên nhân là do địa phương đang vào thời vụ cà phê, người dân đi lại, giao lưu giữa các buôn, xã gia tăng, tụ tập đông người, không thực hiện tốt 5K và sự chủ quan của một bộ người dân khi được tiêm 2 mũi vắc xin.

Theo đánh giá của Đoàn, cấp độ dịch theo Nghị quyết 128 của huyện Krông Ana đang ở cấp độ 2; trong số 8 xã, thị trấn có 3 đơn vị cấp độ 1 (thị trấn Buôn Trấp, xã Bình Hòa, xã Băng Adrênh), 1 đơn vị cấp độ 2 (xã Dur Kmăl), 2 đơn vị cấp độ 3 (xã Quảng Điền và Ea Na), 2 đơn vị cấp độ 4 (xã Dray sáp và Ea Bông).

Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã có 52.702 trường hợp được tiêm vắc xin mũi 1 phòng COVID-19, đạt 93,1% dân số đích; 52.535 trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi, đạt 92,8% dân số đích; 2.798 trẻ từ 15-17 tuổi và 4.612 trẻ từ 12-14 tuổi đã tiêm vắc xin mũi 1, lần lượt đạt tỷ lệ 97,38% và 80,02%.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trung Thành phát biểu tại buổi làm việc

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng phương án và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết cho việc quản lý và chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà và khu điều trị của huyện; thành lập 8 trạm y tế lưu động và các Tổ điều phối trạm y tế lưu động, quản lý F0 tại nhà ở tất cả 8 xã, thị trấn của huyện.

Advertisement

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, thời gian tới, huyện Krông Ana tiếp tục công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, khoanh vùng và xử lý kịp thời; tăng cường tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm 5K, chủ động phòng chống dịch trong toàn dân, đặc biệt là trong dịp lễ, tết sắp tới; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Võ Văn Cảnh đề nghị huyện Krông Ana cần tập trung khống chế các ổ dịch trên địa bàn; đẩy nhanh tiếp độ bao phủ vắc xin, đảm bảo 100% dân số được bao phủ 2 mũi vắc xin; thành lập và hoàn thiện các trạm y tế lưu động, sẵn sàng hoạt động khi triển khai điều trị F0 tại nhà. Đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 128 của Chính phủ và các chỉ đạo của Trung ương và Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch, điều chỉnh các giải pháp thích ứng linh hoạt với diễn biến của dịch COVID-19 để nhanh chóng kiểm soát được dịch; thực hiện tốt công tác an sinh, đảm bảo đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19…

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã băng Adrênh

Cũng trong buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại xã băng Adrênh.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …