Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Chiều 16/11, tại trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và tuyên dương Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2022. Đến dự có đồng chí H’Yim K’đóh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Trong những năm qua, mạng lưới giáo dục cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk không ngừng được mở rộng về quy mô và số lượng trên tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh; chất lượng đào tạo nghề của tỉnh ngày càng được nâng cao, luôn được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các doanh nghiệp công nhận và đánh giá cao.

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Quang Thuân phát biểu tại buổi lễ.

Đến nay trên địa bàn tỉnh có 36 cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm 5 trường Cao đẳng, 4 trường Trung cấp, 27 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp; tuyển sinh hằng năm hơn 30.000 học viên. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công tác, giảng dạy tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp không ngừng lớn mạnh với hơn 1.700 người, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau, xây dựng và giữ mối quan hệ tốt với cộng đồng xã hội. Công tác xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp cũng được đẩy mạnh, cơ sở vật chất được đầu tư, cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Đồng chí H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí H’Yim K’đóh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ghi nhận và biểu dương những thành quả mà lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đã đạt được trong nhiều năm qua. Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp đến tất cả các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tỉnh.

Advertisement

Đồng chí kỳ vọng những năm học tiếp theo, bằng sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cùng với sự cố gắng nỗ lực cả tập thể Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học, hoàn thành các mục tiêu của chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 107 của UBND tỉnh; áp dụng chuyển đổi số, đổi mới quản lý, hoạt động dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá, phát triển mạnh quy mô, số lượng và chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; đào tạo được những học viên có đạo đức, sức khỏe, có trách nhiệm nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Các nhà giáo tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp được tuyên dương tại buổi lễ.

Dịp này, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội đã tặng Giấy khen tuyên dương 24 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

Advertisement

About admin

Check Also

UBND tỉnh đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng 15/02, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân để đánh giá tình …