Lắng đọng chương trình nghệ thuật Tây Ninh – Khúc hát tự hào

Chương trình nghệ thuật “Tây Ninh – Khúc hát tự hào” diễn ra tại Quảng trường Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền nam. Với sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, chương trình tái hiện lịch sử và thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Tây Ninh.


Tối ngày 30/3, chương trình nghệ thuật “Tây Ninh – Khúc hát tự hào” đã được tổ chức tại Quảng trường Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Báo Nhân Dân và tỉnh Tây Ninh nhằm tưởng nhớ 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chương trình đã thu hút sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo cấp cao như Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh. Cùng với đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; cũng như các nhà tài trợ khác.

Trong bài phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Quốc Minh đã nhấn mạnh về sự phát triển kinh tế – xã hội của Tây Ninh trong những năm qua. Đặc biệt, trong giai đoạn 2010-2015, GRDP của tỉnh tăng trung bình 10,5% mỗi năm. Đời sống của người dân cũng được cải thiện đáng kể.

Trong giai đoạn 2016-2020, GRDP của Tây Ninh tiếp tục tăng trưởng, đạt 7,2%, cao hơn mức trung bình của cả nước. Từ một tỉnh thuần nông, Tây Ninh đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp.

Advertisement

Chương trình “Tây Ninh – Khúc hát tự hào” đã tái hiện lịch sử đấu tranh anh dũng của tỉnh, từ thời kháng chiến chống Pháp đến cuộc chiến chống Mỹ cứu nước. Tây Ninh đã là một trong những căn cứ cách mạng quan trọng của miền Nam, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền và biên giới của Tổ quốc.

Chương trình đã chạm đến lòng người với những tấm lòng hy sinh của người dân Tây Ninh trong suốt quãng đường lịch sử. Đây là dịp để nhớ về quá khứ hào hùng và tự hào về sự phát triển của Tây Ninh ngày nay.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …