Lãnh đạo tỉnh đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp

Ngày 29/3, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên trên địa bàn năm 2022 với chủ đề “Thanh niên tỉnh Đắk Lắk khởi nghiệp, lập nghiệp”. Đồng chí H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì đối thoại.

Đồng chí H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đối thoại.

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk với thanh niên Nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên của lãnh đạo tỉnh đối với thế hệ trẻ. Đây còn là diễn đàn giúp lãnh đạo tỉnh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên, chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đoàn viên thanh niên ý kiến tại chương trình đối thoại.

Tại chương trình, trong không khí sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và giải đáp thắc mắc của đoàn viên, thanh niên các cấp trên trên địa bàn tỉnh. Nhiều ý kiến tập trung xoay quanh các vấn đề như: Hỗ trợ đào tạo nghề, kỹ năng chuyên môn, tìm việc làm, tạo việc làm, xuất khẩu lao động, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho thanh niên; hỗ trợ vốn; hỗ trợ chính sách để thanh niên phát triển kinh tế; hướng tiêu thụ, đầu ra các sản phẩm khởi nghiệp; đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, định hướng rõ ràng hơn cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; mong muốn các chính sách nhằm tạo điều kiện vốn vay cho đoàn viên thanh niên yếu thế, bị khuyết tật một cách thuận lợi. Nhiều thanh niên cũng nêu ý kiến, đề xuất về đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ, nâng cấp hệ sinh thái khởi nghiệp; các chính sách khuyến khích cũng như có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận nền tảng công nghệ, phát triển kênh thương mại điện tử; chính sách hỗ trợ về vốn, ưu đãi về thuế cho doanh nghiệp …

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trả lợi ý kiến của đoàn viên thanh niên về chuyển đổi số trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cho biết, thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về thanh niên và phong trào thanh, thiếu niên tỉnh Đắk Lắk ngày càng phát triển và trưởng thành, có nhiều điểm sáng tạo, đột phá, tạo được dấu ấn tốt đẹp. Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Đắk Lắk cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” của tuổi trẻ Đắk Lắk đã lan tỏa, vừa tập hợp đoàn viên thanh niên, vừa đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đồng thời, công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động cho thanh niên được chỉ đạo xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở. Bình quân mỗi năm, tỉnh Đắk Lắk giải quyết việc làm cho 27.318 lao động, trong đó khoảng 20.800 thanh niên.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức ký kết chương trình phối hợp với hai đơn vị là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Advertisement

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh nhấn mạnh, những ý kiến tại buổi đối thoại đều là những ý kiến rất chính đáng và thiết thực của các đoàn viên, thanh niên. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ thanh niên góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, đồng chí đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; thủ trưởng các sở, ban, ngành tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên để kịp thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất từ đó có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; thường xuyên quan tâm công tác dạy nghề, tạo việc làm thanh niên, nhất là các đoàn viên, thanh niên ở khu vực miền núi, miền đặc biệt khó khăn, khu vực biên giới. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp của tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ phong trào Đoàn và công tác thanh niên, chăm lo cho thanh niên nhiều hơn nữa, tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên tổ chức các phong trào thiết thực và hiệu quả; quan tâm chăm lo đào tạo, rèn luyện, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ trong các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức ký kết chương trình phối hợp với hai đơn vị là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Advertisement

About admin

Check Also

Đẩy mạnh thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2023-2024

Bước vào năm học mới 2023 – 2024, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk …