Lễ Công bố quyết định thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk

Sáng 27/11, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trường Đại học Đông Á tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà và lãnh đạo Sở, ngành, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Tọa lạc tại thành phố Buôn Ma Thuột, Phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk được xây dựng trên tổng diện tích mặt bằng 10 ha, gồm 3 block nhà A, B, C đang vận hành với công năng 115 phòng học lý thuyết, 27 phòng thực hành chuyên môn, thư viện, hội trường lớn, khu thể thao đa năng cùng đầy đủ các phòng chức năng. Quy mô đào tạo năm đầu tiên trong giai đoạn 2022-2030 của phân hiệu sẽ gồm 6 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Công nghệ thực phẩm, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin. Đây đều là các ngành học phù hợp với xu hướng phát triển lâu dài tại vùng Tây Nguyên, và cũng là các ngành đào tạo thế mạnh trong quy mô 36 ngành thuộc 9 nhóm ngành của Đại học Đông Á.

Cắt băng khánh thành phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bày tỏ niềm vui và chúc mừng bước tiến mới đầy ý nghĩa của Trường Đại học Đông Á trong nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục và định hướng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng, thiết thực phục vụ quá trình xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà phát biểu chúc mừng

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đặt kỳ vọng Trường Đại học Đông Á tiếp tục phát huy tốt thế mạnh đào tạo và ưu thế kết nối việc làm cho sinh viên tại các thị trường nhân lực trong nước và các nước phát triển, thiết thực đóng góp cho việc thực hiện “mục tiêu kép” về chất lượng và việc làm cho nguồn nhân lực trong chiến lược dài hạn của địa phương và khu vực Tây Nguyên. Trong đó, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có tư duy quản trị và khả năng ứng dụng công nghệ, phát triển các dịch vụ hiện đại, phục vụ phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm tại chỗ của địa phương; đồng thời xây dựng nguồn nhân lực trình độ cao được đào tạo, rèn luyện trong môi trường quốc tế tại các nước phát triển trở về đóng góp cho quê hương.

Đại học Đông Á trao 14 suất học bổng khuyến học cho học sinh

Đây không chỉ là nhu cầu mà còn là “xương sống” phát triển cho vị thế trọng yếu về kinh tế – xã hội của khu vực Tây Nguyên – vùng đất chiến lược đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng theo định hướng nghị quyết của Bộ Chính trị đã đề ra.

Ký kết chính thức giữa Đại học Đông Á với các doanh nghiệp và đơn vị đối tác.

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định phân hiệu, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á nhấn mạnh: Đến nay, đã có hơn 500 sinh viên Đại học Đông Á làm việc, học tập tại Nhật, sắp tới là Úc, Đức, Đài Loan và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các sinh viên được các đối tác đánh giá cao và tiếp nhận làm việc sau khi tốt nghiệp, đó cũng chính là nguồn nhân lực chất lượng cao cho cộng đồng doanh nghiệp và trong tương lai, trong đó có vùng đất Tây Nguyên này.

Advertisement

Thứ trưởng Bộ GD &ĐT Nguyễn Văn Phúc tham quan cơ sở vật chất Phân hiệu Đại học Đông Á

“Chúng tôi mong đợi, một phần lớn sinh viên học tại Phân hiệu sẽ sang nước ngoài làm việc, và thêm phần lớn làm việc cho các công ty nước ngoài đang hoạt động trong nước. Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk sẽ thúc đẩy đồng thời các ngành kinh tế, Logistics, du lịch, dịch vụ, kỹ thuật, các ngành về sức khỏe và ngôn ngữ nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy bạn bè quốc tế đến phát triển kinh tế, du lịch trên vùng đất có nhiều sắc thái văn hóa này”-TS. Anh Đào chia sẻ.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà, việc Trường Đại học Đông Á thành lập Phân hiệu tại tỉnh là một hướng đi kịp thời, góp phần cùng tỉnh Đắk Lắk thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần Nghị quyết số 152/NQ-CP, chung tay đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của vùng Tây Nguyên trong thời gian tới.

Dịp này, Đại học Đông Á cũng trao 14 suất học bổng khuyến học mỗi suất trị giá 3 triệu đồng đến các học sinh Trung học phổ thông vượt khó vươn lên trong học tập ở địa bàn Tây Nguyên.

Các thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng sinh viên cũng được ký kết chính thức giữa Đại học Đông Á với các doanh nghiệp và đơn vị đối tác.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Đại học Đông Á đã tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ tiên tiến phát triển nông nghiệp và công nghệ thực phẩm Tây Nguyên” và Triển lãm ảnh “Sắc màu văn hóa Tây Nguyên” – công viên khoa học và văn hóa. Mời GS. Trần Văn Thọ – Giáo sư danh dự tại ĐH Waseda, Nhật Bản chia sẻ góc nhìn về “Biến động kinh tế thế giới và phương hướng phát triển của Việt Nam”.

Advertisement

About admin

Check Also

Tuyên truyền, quán triệt công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp Hội Hữu …