Lễ Dâng hương kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk

Sáng 23/11, tại Di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột (số 18 Tán Thuật, thành phố Buôn Ma Thuột), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk (23/11/1940 – 23/11/2022).


Các đoàn đại biểu dự lễ.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thị Chiến Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Giang Gry Niê Knơng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột.


Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thắp hương tại Nhà đày Buôn Ma Thuột.

Tại buổi lễ, các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương viếng bày tỏ lòng thành kính, tri ân các chiến sỹ cộng sản, các cựu tù chính trị tại Nhà đày Buôn Ma Thuột, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc Đắk Lắk đã không quản ngại gian khổ, hy sinh để xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk.


Đoàn đại biểu UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh.

Nhà đày Buôn Ma Thuột do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1930 – 1931, là nơi đày biệt xứ và giam giữ những người yêu nước, những chiến sĩ cộng sản bị bắt, bị xử án nặng chủ yếu ở các tỉnh Trung kỳ, đặc biệt là những người lãnh đạo phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đây là một trong những Nhà đày nổi tiếng mà thực dân Pháp đã sử dụng các hình thức giam giữ, tra tấn tàn ác nhất Đông Dương đối với các chiến sĩ cộng sản qua nhiều thế hệ. Nhưng với tinh thần chiến đấu bất khuất, kiên cường của các chiến sĩ cách mạng tại Nhà đày Buôn Ma Thuột đã biến nơi đây trở thành môi trường để rèn luyện ý chí, bản lĩnh cách mạng.

Advertisement


Các đại biểu mặc niệm, tri ân các chiến sỹ cộng sản, các cựu tù chính trị tại Nhà đày Buôn Ma Thuột.

Từ sự ra đời của chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên tại Nhà đày Buôn Ma Thuột vào năm 1940, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk dưới sự lãnh đạo của Trung ương đã không ngừng lớn mạnh, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng. Nhà đày Buôn Ma Thuột được xây dựng để giam giữ và đày biệt xứ những người yêu nước, những đảng viên cộng sản đã trở thành trường học cách mạng khởi đầu cho lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến góp ý 9 dự thảo luật

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý …