Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Vào ngày 18/4, tại Di tích Đình Lạc Giao, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương với sự tham dự của lãnh đạo địa phương và đồng bào, tôn vinh văn hóa dân tộc và kỷ niệm công ơn các Vua Hùng.


Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Đắk Lắk

Sáng ngày 10/3 âm lịch, tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo cấp cao trong tỉnh Đắk Lắk, đại diện cho các sở, ban, ngành và địa phương cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

Các hoạt động trong lễ bao gồm màn tấu chiêng Êđê, khai trống, khai chiêng, nghi thức tế truyền thống dâng lễ vật, hương hoa và việc đọc Chúc văn ôn lại lịch sử hào hùng của các vị Vua Hùng thời dựng nước, lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong bối cảnh kinh tế – xã hội phát triển, Phó Chủ tịch UBND H’Yim Kđoh đã báo cáo về những thành tựu đạt được trong năm 2023. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, với sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp và dịch vụ. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội tiếp tục tăng, công tác an sinh xã hội được quan tâm và triển khai kịp thời.

Advertisement

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để nhớ đến công ơn của các Vua Hùng, góp phần củng cố và phát triển đại đoàn kết dân tộc, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Đắk Lắk. Đây cũng là dịp để lan tỏa tinh thần truyền thống và giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong cộng đồng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …