Liên kết phát triển du lịch giữa Đắk Lắk – Gia Lai – Kon Tum và thành phố Hải Phòng

Ngày 9/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai – Kon Tum và Sở Du lịch thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị xúc tiến liên kết phát triển du lịch giữa 3 tỉnh Tây Nguyên và thành phố Hải Phòng.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh; Hiệp hội Du lịch các địa phương cùng đông đảo doanh nghiệp dịch vụ, du lịch.

Lãnh đạo các Sở VHTT&DL tham gia hội nghị

Tại chương trình, các đơn vị đã giới thiệu tour liên kết 03 tỉnh “Một chuyến đi, nhiều điểm đến” giới thiệu sản phẩm du lịch, chính sách kích cầu du lịch, các chương trình du lịch, tour tuyến điểm liên kết giữa 03 tỉnh; phim quảng bá du lịch của 03 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum.

Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội lữ hành các tỉnh kết nối, vận động các doanh nghiệp du lịch có tiềm năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch của 03 tỉnh đến với Hải Phòng. Lãnh đạo các Sở đã trao đổi hỗ trợ, tư vấn và giải đáp vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch.

Doanh nghiệp Đắk Lắk giới thiệu sản phẩm đặc trưng tại hội nghị

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk- Gia Lai -Kon Tum và Sở Du lịch thành phố Hải Phòng đã thống nhất ký kết hợp tác 5 nội dung gồm: Tập trung liên kết phát triển sản phẩm; kết nối tour, tuyến, điểm du lịch giữa 03 tỉnh Tây Nguyên và thành phố Hải Phòng. Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh về du lịch, phát huy giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của mỗi địa phương để hình thành các sản phẩm du lịch đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, vùng miền; gắn với phát triển du lịch xanh, bền vững theo phương châm “lấy trải nghiệm của khách du lịch làm trung tâm”. Phát triển mỗi địa phương một sản phẩm du lịch đặc trưng, một điểm đến tiêu biểu.

Ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh và thành phố Hải Phòng

Tăng cường hỗ trợ thông tin, quảng bá điểm đến và dịch vụ du lịch của các địa phương thông qua các kênh truyền thông, trang thông tin điện tử, ấn phẩm do Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương quản lý; thông qua các đoàn khảo sát (famtrip, presstrip…). Thông tin về các sự kiện du lịch do địa phương đăng cai, mời tỉnh bạn tham gia.

Tạo điều kiện để Hiệp hội Du lịch, các tổ chức nghề nghiệp, các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, dịch vụ du lịch tiếp cận kịp thời các chương trình kích cầu du lịch của mỗi địa phương để quảng bá điểm đến, phát triển thị trường và thu hút khách du lịch.

Advertisement

Kết nối, hỗ trợ các chương trình bồi dưỡng, học tập trao đổi kinh nghiệm cho lao động du lịch của các địa phương nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động nói chung và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch nói riêng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 3 tỉnh và Sở Du lịch thành phố Hải Phòng cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin du lịch cần thiết của địa phương hàng năm, làm cơ sở để triển khai các nội dung trong chương trình liên kết.

Thông qua chương trình này, các đơn vị mong muốn tăng cường sự liên kết hợp tác góp phần khai thác, thúc đẩy ngành du lịch phát triển, hợp tác xây dựng sản phẩm du lịch mới; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến, xây dựng thương hiệu, tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch của 3 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum) đến thị trường Hải Phòng và ngược lại. Qua đó nhằm phát huy vai trò, thế mạnh của từng địa phương trong việc liên kết phát triển du lịch, hưởng ứng thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …