Lừa bán giống hoa trên mạng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Khởi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội, đã lừa gần 100 người và chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.


Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh phối hợp với Công an TP. Buôn Ma Thuột đã di lý đối tượng Nguyễn Văn Khởi về trụ sở đơn vị để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 10/2023, một người dân ở Buôn Ma Thuột bị lừa bán củ hoa lay ơn trên mạng xã hội và mất 10 triệu đồng. Đơn vị công an sau khi xác minh đã xác định được đối tượng lừa đảo là Nguyễn Văn Khởi đến từ tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 6/4, lực lượng công an đã bắt giữ thành công Nguyễn Văn Khởi tại Sóc Trăng. Đối tượng này đã có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và từ năm 2022 đến nay đã lừa đảo gần 100 người, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Advertisement

Khởi đã tạo tài khoản Facebook giả mạo để lừa đảo người mua hàng, yêu cầu chuyển tiền đặt cọc rồi biến mất. Với thủ đoạn này, Khởi đã gây ra nhiều vụ lừa đảo trên cả nước.

Đây là một trong những vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản được công an phát hiện và xử lý một cách nhanh chóng, đưa đối tượng ra ánh sáng công lý.

Chúng ta cần cảnh giác và học hỏi từ những trường hợp như vụ án này, tránh bị lừa đảo và bảo vệ tài sản của mình khỏi những kẻ xấu.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …