Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Cư Prao

Ngày 15/11, liên khu dân cư buôn Pa, buôn Hoang, Buôn Năng (xã Cư Prao, huyện M’Drắk) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Tham dự ngày hội có các đồng chí: Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến – Viện trưởng Viện KSND tỉnh; H’Giang Niê – Bí thư Tỉnh Đoàn; lãnh đạo huyện M’Đrắk cùng Đảng ủy, chính quyền xã Cư Prao và đông đảo người dân của buôn Pa, buôn Hoang và buôn Năng.

Người dân của 3 buôn nô nức tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022 của 3 buôn. Theo đó, buôn Pa, buôn Hoang, buôn Năng có diện tích tự nhiên 3.422 ha, tổng dân số là 346 hộ (buôn Pa có 92 hộ, buôn Hoang có 83 hộ, buôn Năng có 171 hộ), với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống (trong đó dân tộc Êđê chiếm trên 90%). Cả 3 buôn còn 181 hộ nghèo và 89 hộ cận nghèo; năm 2022 có 313 hộ gia đình văn hóa (đạt tỷ lệ 91%), có 183 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục, cả 3 buôn đều đạt danh hiệu buôn văn hóa.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê trao quà tặng các gia đình khó khăn.

Kinh tế người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn, song cùng với cán bộ, chính quyền địa phương, nhân dân trong 3 buôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Trong năm 2022, người dân của 3 buôn đã vận động quyên góp hơn 12,5 triệu đồng để giúp đỡ những gia đình không may bị đau ốm, tai nạn rủi ro; vận động được trên 6,5 triệu đồng Quỹ vì người nghèo; triển khai đăng ký và thực hiện tốt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình không có tệ nạn xã hội; phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng trên địa bàn; giới thiệu 5 quần chúng học lớp đối tượng Đảng, đề nghị kết nạp 2 quần chúng ưu tú vào Đảng…

Advertisement

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà nhân dân của 3 buôn đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trên địa bàn 3 buôn đã có nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022 về “Phát huy sức mạnh địa đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc” tại địa phương. Đồng chí Y Biêr Niê mong muốn cấp ủy, chi bộ, Ban công tác mặt trận và người dân của 3 buôn tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết; phát huy tinh thần thi đua sáng tạo; tích cực tham gia hỗ trợ nhau; cần cù lao động, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc.

Đại diện 3 buôn ký kết các phong trào thi đua trong năm 2023.

Tại ngày hội, đồng chí Y Biêr Niê đã trao 1 dàn máy vi tính và 10 phần quà của tỉnh tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện lãnh đạo huyện M’Drắk và xã Cư Prao cũng đã tặng nhiều phần quà cho các tập thể, cá nhân vì có thành tích trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục; khen thưởng 3 buôn vì đảm bảo an ninh trật tự trong năm 2022…

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …